Mách bạn cách Reup Video Tiktok không vi phạm bản quyền mới nhất

Rate this post

Đăng tải video lên nền tảng Tiktok sao cho hấp dẫn và thu hút người xem không phải là việc dễ dàng. Đôi khi bạn sẽ bị bí ý tưởng, không biết làm sao để tiếp tục duy trì kênh. Thì Reup video Tiktok chính là giải pháp dành cho bạn nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần biết thuật toán Tiktok để tránh. Hãy cùng Amai Team tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Reup Video Tiktok là gì?

Reup video TikTok là việc copy và đăng tải lại một đoạn video của người dùng khác trên Tiktok lên tài khoản của mình. Hành động này thường được thực hiện khi chưa có sự cho phép của chủ clip. Do đó, điều này có thể gây ra vấn đề liên quan đến bản quyền vì bạn đang sử dụng trái phép nội dung của người khác.

Reup Video trên Tiktok là gì?
Reup Video trên Tiktok là gì?

Khi Reup video trên TikTok mà chưa có sự đồng ý của người tạo nội dung gốc, bạn có thể vi phạm các quy định và điều khoản của TikTok, dẫn đến việc tài khoản của bạn bị cảnh báo hay thậm chí bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

2. Reup Video Tiktok có lợi ích gì?

Reup Video Tiktok có lợi ích gì?
Reup Video Tiktok có lợi ích gì?

2.1. Giúp bạn tiết kiệm thời gian

Để tạo ra một nội dung mới sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên với reup video TikTok, bạn chỉ cần mất vài giây để đăng tải một video. Hoặc nếu bạn muốn video khác đi một chút, cũng chỉ cần khoảng 1-3 phút để chỉnh sửa video gốc trước khi reup.

2.2. Nguồn ý tưởng đa dạng

Với nguồn ý tưởng bất tận trên Tiktok, bạn có thể tha hồ lựa chọn nội dung cho kênh của mình. Từ đó khiến kênh Tiktok của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn.

3. Hướng dẫn cách Reup video Tiktok không vi phạm bản quyền đơn giản

Cách Reup video không vi phạm bản quyền đơn giản
Cách Reup video không vi phạm bản quyền đơn giản

3.1. Tiến hành lựa chọn và tìm kiếm các chủ đề phù hợp

Yếu tố quyết định việc reup video tiktok có thành công hay không phụ thuộc khá lớn vào khâu lựa chọn các nội dung phù hợp. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm và phân tích như keywordtool.io để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm video đang là xu hướng để reup video, xây dựng kênh tiktok và tăng follow cho kênh của mình.

3.2. Tìm nguồn video reup tiktok thích hợp

Khi bạn đã có cho mình một danh sách các chủ đề và từ khóa phù hợp với kênh của mình, việc tiếp theo bạn cần thực hiện là tìm nguồn video để reup. Bạn nên sử dụng thuật toán để kiểm tra và đánh giá video chính xác.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn giản là lấy video về và tải lên lại thì kết quả mang lại sẽ không quá ấn tượng. Vậy nên bạn cần chỉnh sửa lại một chút, đính kèm thêm logo thương hiệu của mình để tối ưu hóa video.

3.3. Chỉnh sửa video gốc trước khi đăng

Để tránh bị đánh bản quyền cho các video reup thì bạn nên tìm cách lách bản quyền cho video của mình thông qua: tên video, thay đổi kích thước, âm thanh.

Một số công cụ giúp bạn làm được điều này là orotil hoặc orotikplus. Chỉ với cú nhấp chuột là các video sẽ được tự động điều chỉnh để không vi phạm bản quyền. Video sẽ được thay đổi chiều ngang hoặc dọc, thay đổi về tốc độ, ánh sáng, độ bão hòa màu sắc, âm lượng, chèn thêm chữ, phụ đề, logo,…

3.4. Đăng video đã chỉnh sửa lên kênh của mình

Sau khi hoàn tất khâu chỉnh sửa, bạn chỉ cần sao chép video qua bộ nhớ của điện thoại và tiến hành đăng video lên.

3.5. Chăm sóc kênh Tiktok

Khi kênh Tiktok của bạn đã có video nhưng chưa có tương tác thì sẽ không thể phát triển được kênh. Bạn cần phải thường xuyên đi tương tác bằng cách xem video, thả tym hoặc bình luận chia sẻ các video của mọi người.

Như vậy, kênh Tiktok của bạn mới không bị đưa vào danh sách hạn chế của Tiktok và sẽ được phân phối lan rộng đến tất cả mọi người.

4. Một số chú ý khi reup video TikTok

Một số chú ý khi reup video trên TikTok
Một số chú ý khi reup video trên TikTok

Vì tính năng reup video TikTok đã được tích hợp sẵn trên mục chia sẻ. Nên bạn có thể reup video cực dễ dàng. Tuy nhiên khi thực hiện reup video, nhất là reup video TikTok để kiếm tiền, để tránh  rủi ro bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Không nên reup video của các KOL, bạn cần tôn trọng bản quyền của tác giả nếu không muốn bị họ báo cáo. 

– Bạn nên chọn những chủ đề được nhiều người quan tâm để reup video giúp thu hút nhiều lượt quan tâm.

– Không nên reup video mà chưa qua chỉnh sửa.

– Nếu tài khoản Tiktok của bạn mới lập, bạn hãy tích cực tương tác với các tài khoản khác để chứng minh tài khoản là người thật

– Tránh reup video với mục đích lừa đảo, gian lận hay gây hiểu lầm cho người xem. Đảm bảo nội dung bạn chia sẻ chân thực và đáng tin cậy.

Xem thêm: Vi phạm bản quyền TikTok – Những vấn đề nổi bật

5. Một số thắc mắc khi reup video Tiktok

Một số thắc mắc khi reup video Tiktok
Một số thắc mắc khi reup video Tiktok

5.1. Làm sao để reup video TikTok mà không bị bản quyền?

Để tránh vi phạm bản quyền, khi reup video TikTok bạn nên chỉnh sửa video cho khác với bản gốc. Đặc biệt,  bạn nên đổi tên trước khi đăng lại. Sau đây là một số thủ thuật giúp bạn lách luật trên Tiktok: Thay đổi tốc độ của video, tăng hoặc giảm sáng, bão hòa màu sắc, thêm hiệu ứng cho video, sử dụng tính năng đảo, lật, xoay chiều video, chèn thêm tiêu đề, nhãn dán, logo, phụ đề,…

5.2. Có hay không nên reup video TikTok ?

Việc reup video TikTok giúp bạn xây dựng kênh nhanh hơn, thu hút lượt view tốt hơn. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Nếu bạn đang bị bí ý tưởng thì có thể thử cách reup video. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến một số khuyến cáo như: Xem xét trước nội dung video bạn chọn reup, không reup video mà chưa chỉnh sửa, nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ reup video.

5.3. Reup video TikTok có sao không?

Khi bạn reup video TikTok thông qua tính năng chia sẻ có sẵn trên TikTok và được chủ của video chấp nhận thì việc reup video không có bất kỳ vấn đề bất lợi nào.

Tuy nhiên, một khi video của bạn bị chủ video gốc cảnh báo reup trái phép thì tài khoản của bạn sẽ bị TikTok cảnh báo và video sẽ không đủ điều kiện lên xu hướng. Kênh của bạn sẽ bị xóa mà không có thông báo trước. Nặng hơn, bạn có thể gặp các vấn đề rắc rối liên quan đến pháp luật nếu nội dung video bạn reup vi phạm quy định của bộ thông tin và truyền thông.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách reup video tiktok không bị bản quyền mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về reup video trên Tiktok và tránh được những vi phạm ảnh hưởng đến kênh của mình. Bên cạnh đó, hãy ghé amaiteam.info để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *