Bật mí 5 cách Seeding trên Facebook hiệu quả mà đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm cách tăng tương tác trên Facebook? Bạn đang tìm hiểu làm thế nào để Seeding Facebook? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 cách seeding trên Facebook hiệu quả mà lại đơn giản. Bạn không cần phải là một chuyên gia về tiếp thị trên mạng xã hội, những gợi ý dưới đây đều dễ dàng áp dụng và đem lại kết quả đáng kinh ngạc. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Lý do lựa chọn cách Seeding trên Facebook để tăng tương tác

Seeding là một chiến lược marketing nhằm quảng bá thương hiệu trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác. Trong bối cảnh của Marketing trên Facebook, seeding liên quan đến việc “gieo hạt” nội dung hoặc thông điệp nhằm gây sự quan tâm, chú ý và xây dựng thương hiệu.

Lý do lựa chọn cách seeding trên Facebook để tăng tương tác
Lý do lựa chọn cách seeding trên Facebook để tăng tương tác

1.1 Tiếp cận đối tượng mục tiêu chính xác: 

Khi seeding nội dung, bạn sẽ dễ định vị và tìm kiếm đúng đối tượng mục tiêu dựa trên những yếu tố về lứa tuổi, khu vực địa lý, nhân khẩu học, hay hành động trên mạng xã hội. Điều này giúp chắc chắn rằng nội dung của bạn tiếp cận đúng với những người có khả năng quan tâm và tương tác tích cực. 

Lý do thứ nhất lựa chọn cách seeding trên Facebook: Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu
Lý do thứ nhất lựa chọn cách seeding trên Facebook: Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

1.2 Tăng khả năng truyền tải

Seeding giúp tăng khả năng lan truyền tự nhiên của nội dung. Khi một bài đăng hay một video thu hút thêm lượt tương tác hơn thì Facebook sẽ đánh giá nội dung với thứ hạng cao hơn bằng thuật toán của Facebook. Từ đó, nội dung có thể tăng khả năng lên top bằng những từ khóa, thu hút lượt traffic từ Google qua các topic giúp thông tin lan truyền một cách tốt hơn.

Lý do thứ 2 lựa chọn cách seeding trên Facebook: Tăng khả năng truyền tải nội dung 
Lý do thứ 2 lựa chọn cách seeding trên Facebook: Tăng khả năng truyền tải nội dung

1.3 Xây dựng tương tác và mối quan hệ

Seeding tạo cơ hội để tương tác với khách hàng, đồng thời xây dựng mối quan hệ thân thiện hơn. Bằng cách tham gia vào các cuộc thảo luận hay hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc, bạn tạo ra sự gắn kết với đối tượng mục tiêu và khẳng định uy tín thương hiệu.

Lý do thứ 3 lựa chọn cách seeding trên Facebook:  Tạo mối quan hệ với khách hàng
Lý do thứ 3 lựa chọn cách seeding trên Facebook:  Tạo mối quan hệ với khách hàng

1.4 Đo lường hiệu quả

Một trong các lợi ích chính khi lựa chọn cách seeding trên Facebook là bạn sẽ dễ dàng đo lường kết quả của hoạt động seeding qua những con số tương tác như lượt like, comment, share và click chuột. Điều này giúp bạn nắm bắt rõ hơn về cách nội dung của bạn tương tác nhằm cải thiện hiệu quả marketing nếu cần. 

2. Chi tiết 3 cách Seeding trên Facebook hiệu quả 

2.1 Seeding qua các bài viết bán hàng

Với cách seeding trên Facebook qua comment các bài bán hàng, bạn cần thể hiện bản thân mình là một người đang có hứng thú và quan tâm đặc biệt đối với sản phẩm. Hãy đặt bản thân vào tâm trạng và cảm xúc của người mua để đặt ra các câu hỏi đúng và phù hợp nhất để gây sự hứng thú và chứng tỏ sự ưu việt của sản phẩm. 

Cách seeding trên Facebook qua comment các bài bán hàng
Cách seeding trên Facebook qua comment các bài bán hàng

Việc lựa chọn từ ngữ và giọng điệu phù hợp là rất cần thiết, vì khách hàng ngày nay đã rất thông minh và có thể dễ dàng nhận ra đâu là những comment thật và đâu là seeding comment. Do đó, trước khi seeding comment cần nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ kịch bản để lại bình luận phù hợp nhất.

Khi seeding, hãy hạn chế quá lời khen ngợi hoặc quá tỏ ra quan tâm với sản phẩm. Hãy đưa ra các thông tin có liên quan, và những trải nghiệm thực tiễn nếu có. Điều này sẽ giúp seeding comment trở nên tự nhiên hơn, lôi cuốn sự quan tâm của đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng. 

2.2 Seeding qua Livestream bán hàng 

 

Cách seeding trên Facebook qua Livestream bán hàng
Cách seeding trên Facebook qua Livestream bán hàng

XEM THÊM: Tổng hợp 5 phần mềm Seeding Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Cách seeding trên Facebook livestream bán hàng cũng là cách vô cùng hữu hiệu giúp tạo dựng niềm tin và giữ chân khách hàng, đặc biệt khi thương hiệu của bạn mới bước chân vào thị trường và chưa có mức độ nhận biết cao. 

Thêm vào đó, việc seeding comment cũng là một yếu tố quan trọng giúp đẩy cao doanh thu bán hàng trong buổi phát trực tiếp. Bằng việc tham gia dưới tư cách người đang muốn mua hàng và hiểu biết về sản phẩm, bạn hãy seeding các câu hỏi và bình luận chốt đơn nhằm gây cảm giác chốt hàng theo tâm lý đám đông và kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm nhanh chóng. 

2.3 Seeding qua các nhóm trên Facebook

Cách seeding trên Facebook Groups
Cách seeding trên Facebook Groups

Cách seeding trên Facebook Groups bao gồm việc đăng tải những bài viết liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn quảng bá, sau đó sử dụng các tài khoản khác để lại bình luận nhằm tăng tương tác. Và hãy tránh việc sử dụng cùng một kịch bản seeding cho nhiều group vì điều này có thể khiến khách hàng dễ dàng nhận ra rằng đó là hình thức seeding của bạn.

Một yếu tố quan trọng khác trong seeding ở các nhóm là nắm bắt tâm lý của khách hàng tiềm năng. Hãy tham khảo các bài viết có lượt tương tác cao để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó tạo nội dung hấp dẫn đánh đúng vào insight của họ. Đồng thời, lưu ý thời gian hoạt động sôi nổi nhất của nhóm để đăng bài viết vào thời điểm thu hút lượng tương tác cao nhất.

3. Một số lưu ý với các cách seeding trên Facebook

  • Tuân thủ chính sách và quy định của Facebook: Trước khi seeding, hãy đảm bảo bạn đã đọc và tuân thủ các điều khoản và quy định của Facebook. Vi phạm các quy định sẽ dẫn đến huỷ bài viết, đóng nick hoặc những vấn đề nặng hơn. 
  • Đảm bảo nội dung chất lượng: Nội dung seeding đòi hỏi chất lượng, thu hút và có ích cho khách hàng tiềm năng. Tránh spam và đăng tải nội dung sai lệch hoặc kém giá trị. 
  • Tuỳ chỉnh chiến lược seeding theo mỗi nền tảng: Đối với các hình thức seeding (bài viết, livestream và seeding trên Group), hãy tuỳ chọn chiến lược và nội dung sao cho phù hợp với đặc trưng và nhu cầu của mỗi nền tảng. 
  • Tránh seeding quá mức: Không nên seeding quá nhiều bài viết cùng một khoảng thời gian ngắn. Nếu seeding quá thường xuyên, sẽ khiến khách hàng thấy khó chịu và không tương tác với nội dung của bạn. 

Tóm lại, cách seeding trên Facebook là một lựa chọn marketing tốt, tuy nhiên phải được triển khai có tính toán và chuyên nghiệp. Bằng việc tuân thủ những quy tắc trên và tạo nội dung chất lượng, bạn sẽ tăng tương tác, giữ chân khách hàng và tạo dựng được kết nối dài lâu với tệp khách hàng trên nền tảng mạng xã hội quen thuộc này. 

4. Lời kết 

Hy vọng bài chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về các cách seeding trên Facebook hiệu quả. Nếu còn có bất kì câu hỏi nào khác, hãy truy cập ngay website amaiteam.info để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *