Cách tạo quảng cáo sự kiện Facebook thu hút hàng nghìn lượt quan tâm 

Rate this post

Bạn muốn quảng cáo sự kiện Facebook nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy để Amaiteam bật mí cho bạn giá chạy quảng cáo Facebook và cách tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook hiệu quả thu hút hàng nghìn lượt quan tâm.Tiếp tục theo dõi bài viết để khám phá cách làm nhé. 

1. Tổng quan về quảng cáo sự kiện Facebook 

Sự kiện trên Facebook giúp tạo sự hiện diện cả online và offline cho bạn. Các doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng này cho nhiều loại sự kiện khác nhau, như sự kiện thể thao, triển lãm thương mại, chiến dịch gây quỹ và nhiều hoạt động khác. Sau khi tạo sự kiện, bạn có thể sử dụng quảng cáo để thu hút thêm người tham gia và tăng doanh số bán vé.

Tổng quan về quảng cáo sự kiện Facebook
Tổng quan về quảng cáo sự kiện Facebook

Với quảng cáo sự kiện Facebook, bạn có thể: 

 • Tăng nhận thức về sự kiện: Bạn có thể tạo quảng cáo sự kiện Facebook để cho đối tượng mục tiêu của bạn biết về chương trình sắp tới.
 • Thu thập phản hồi trên Facebook: Khuyến khích mọi người tham gia, phản hồi về sự kiện của bạn để họ nhận thông tin cập nhật và nhắc nhở.
 • Bán nhiều vé hơn: Tiếp cận những người có khả năng quan tâm đến sự kiện của bạn hoặc những người đã thể hiện sự quan tâm hoặc tham gia sự kiện tương tự trước đây.

Bạn có thể tạo quảng cáo sự kiện Facebook trong “Trình quản lý quảng cáo” trên Meta hoặc trực tiếp từ Trang Facebook của mình.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo sự kiện Facebook 

Bước 1: Truy cập Trang Facebook của bạn và bấm vào “Quảng cáo”.

Bước 2: Ấn vào mục “Quảng cáo sự kiện”. Đảm bảo bạn đã tạo sự kiện từ Trang Facebook doanh nghiệp của bạn, chứ không phải từ trang cá nhân.

Bước 3: Chọn sự kiện bạn muốn quảng cáo, sau đó bấm vào “Quảng cáo sự kiện”.

Bước 4: Nếu sự kiện của bạn là một sự kiện trực tiếp và yêu cầu vé tham dự, bạn cần chọn mục tiêu phù hợp trong phần “Mục tiêu”. Nếu không, bạn có thể bỏ qua và chuyển sang bước 5.

Bước 5: Nếu bạn chọn mục tiêu “Bán vé”, quảng cáo của bạn sẽ có nút kêu gọi hành động “Mua vé”. Còn với mục tiêu “Mức độ nhận biết”, nút CTA “Quan tâm” sẽ xuất hiện trên quảng cáo.

Tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Chọn mục tiêu, loại tương tác và ngân sách
Tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Chọn mục tiêu, loại tương tác và ngân sách

Đối với sự kiện trực tuyến hoặc không yêu cầu vé tham dự, quảng cáo sẽ được tối ưu hóa để thu hút phản hồi và có nút kêu gọi hành động “Quan tâm”.

Bước 7:  Bạn có thể chỉnh sửa nội dung quảng cáo bằng cách nhập nội dung vào ô “Mô tả”. Phần mô tả của sự kiện sẽ tự động được điền vào mục này.

Bước 8: Nếu bạn muốn thay đổi nội dung hình ảnh hoặc video của quảng cáo, bạn có thể bấm vào “Chỉnh sửa tùy chọn” và sau đó chọn hình ảnh hoặc video từ tùy chọn có sẵn hoặc tải lên mới.

Tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Chọn Fanpage, nội dung, phương tiện
Tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Chọn Fanpage, nội dung, phương tiện

Bước 9: Chọn đối tượng mục tiêu, đặt khoảng thời gian chạy quảng cáo, thiết lập ngân sách và thêm tính năng theo dõi chuyển đổi nếu cần.

Tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Chọn ngân sách, lịch chạy, đối tượng, vị trí 
Tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Chọn ngân sách, lịch chạy, đối tượng, vị trí

Bước 10: Khi bạn hoàn tất, bấm vào “Quảng cáo sự kiện ngay”. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên Bảng feed của Facebook.

Lưu ý rằng, giống như các quảng cáo khác, hình ảnh trong quảng cáo sự kiện Facebook nên ít hoặc không có văn bản. Bạn nên sử dụng hình ảnh có sức hút và liên quan đến sự kiện của bạn thay vì hình ảnh chứa quá nhiều chữ. Nếu không có hình ảnh, bạn có thể chọn sử dụng hình ảnh chung chung (stock) khi tạo quảng cáo.

3. Một số tips giúp bạn quảng cáo sự kiện Facebook hiệu quả 

Một số tips giúp bạn quảng cáo sự kiện Facebook hiệu quả
Một số tips giúp bạn quảng cáo sự kiện Facebook hiệu quả

Để thiết lập sự kiện và làm cho quảng cáo sự kiện Facebook thành công, bạn có thể áp dụng các gợi ý sau đây

 • Thêm ảnh hoặc video bìa phù hợp: Sử dụng hình ảnh hoặc video để giới thiệu sự kiện và kết nối với đối tượng của bạn. Nên chọn nội dung có thể thúc đẩy sự tham gia, ví dụ như video từ các sự kiện trước đó hoặc hình ảnh về các hoạt động sẽ diễn ra tại sự kiện lần này. Hình ảnh nên có kích thước 1920 x 1080 pixel (tỷ lệ 16:9) hoặc lớn hơn và ít hoặc không có văn bản.
 • Sử dụng tên sự kiện ngắn và rõ ràng: Tránh việc sử dụng tên quá dài và không cần thiết, vì chúng có thể bị cắt bớt. Hãy đảm bảo tên sự kiện không chứa thông tin trùng lặp và không viết hoa toàn bộ hoặc sử dụng biểu tượng khó đọc.
Tips tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Sử dụng tên rõ ràng
Tips tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Sử dụng tên rõ ràng
 • Thêm vị trí: Sử dụng vị trí phù hợp với Trang Facebook của bạn hoặc sử dụng vị trí gợi ý để giúp những người ở gần có thể tìm thấy sự kiện thông qua tính năng “Khám phá sự kiện”. Bạn cũng có thể cung cấp địa chỉ đầy đủ và thêm đường đi hoặc bản đồ để làm thông tin trở nên rõ ràng hơn.
Tips tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Thêm vị trí
Tips tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Thêm vị trí
 • Thêm ngày và giờ: Bạn nên thông báo ngày và giờ diễn ra sự kiện để mọi người biết. Nếu sự kiện kéo dài trong một khoảng thời gian, hãy thêm ngày bắt đầu và kết thúc nếu có. Nếu sự kiện lặp lại định kỳ, hãy cung cấp thông tin về thời gian và tần suất.
 • Cung cấp mô tả hữu ích: Bổ sung thông tin về sự kiện để mọi người có thể hiểu rõ hơn về mục đích và lý do họ nên tham gia. “Mô tả” là nơi lý tưởng để thêm các thông tin quan trọng như chỗ đậu xe, yêu cầu về độ tuổi, hoặc thông tin liên quan đến sự kiện.
Tips tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Cung cấp mô tả chi tiết
Tips tạo quảng cáo sự kiện Facebook: Cung cấp mô tả chi tiết
 • Thêm lịch và từ khóa: Trong phần “Chi tiết”, bạn có thể bổ sung danh sách hoạt động hoặc lịch trình của sự kiện. Hãy sử dụng từ khóa để giúp mọi người dễ dàng tìm thấy sự kiện trên Facebook.
 • Bao gồm thông tin vào cửa: Sử dụng mục “Vào cửa” để thêm xác nhận, tạo vé hoặc cung cấp liên kết đến vé. Đối với sự kiện miễn phí, bạn có thể yêu cầu đặt chỗ và cung cấp thông tin chi tiết để xác nhận tham dự. Đối với sự kiện có bán vé, bạn có thể bán vé trực tiếp trên Facebook hoặc cung cấp liên kết đến trang web của bạn để mọi người mua vé.
 • Thêm người đồng tổ chức: Bạn có thể mời các Trang khác làm người đồng tổ chức sự kiện để giúp lan tỏa thông tin và tăng mức độ nhận biết. Hãy thêm tất cả các Trang liên quan như người biểu diễn, nhà quảng cáo, nhà tài trợ, địa điểm. Lưu ý rằng những người đồng tổ chức này cũng có quyền chỉnh sửa sự kiện của bạn.

4. Lời kết 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo sự kiện Facebook cùng một số tips giúp bạn chạy ads thành công. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn khác, bạn hãy truy cập ngay website amaiteam.info nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *