Hướng dẫn cách xây dựng kênh TikTok hấp dẫn, cuốn hút

Rate this post

Xây dựng kênh TikTok hiện đang là mối quan tâm và chú ý của nhiều người, nhất là cộng đồng giới trẻ. Vậy cách xây dựng kênh TikTok như thế nào để có thể lên xu hướng Tiktok một cách dễ dàng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Lý do nên xây dựng kênh TikTok

Xây dựng kênh TikTok vô cùng quan trọng, bởi hoạt động này sẽ đem lại cho bạn những lợi ích không tưởng. TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng cách xây dựng kênh TikTok, bạn có thể tiếp cận một lượng lớn người dùng. 

Lý do nên xây dựng kênh TikTok
Lý do nên xây dựng kênh TikTok

Khi bạn chia sẻ nội dung chất lượng và hấp dẫn trên TikTok, bạn có cơ hội tạo dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Điều này có thể giúp bạn tạo sự nhận diện, tạo lòng tin và tăng sự tương tác với khán giả.

Nếu bạn là một người sáng tạo hoặc doanh nghiệp, xây dựng một kênh TikTok có thể tạo ra cơ hội kinh doanh như quảng cáo, đối tác hợp tác hoặc bán sản phẩm và dịch vụ.

2. Cách xây dựng kênh TikTok hấp dẫn, cuốn hút

2.1 Xác định chủ đề và mục tiêu – Cách xây dựng kênh TikTok thông minh

Xác định chủ đề và mục tiêu nội dung kênh TikTok hướng đến là một hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết. Ngay từ ban đầu bạn nghĩ đến ý tưởng xây dựng kênh TikTok, thì cũng phải định hướng ngay cho mình chủ đề kênh mà bạn muốn truyền tải đến khán giả. 

Chọn đúng mục tiêu cách xây dựng kênh TikTok
Chọn đúng mục tiêu cách xây dựng kênh TikTok

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động trên kênh TikTok của bạn. Ví dụ như kênh của bạn hướng đến nội dung về các sản phẩm về nấu ăn thì nội dung trong kênh của bạn sẽ phải tập trung vào hình ảnh nấu ăn và các sản phẩm món ăn. Việc này sẽ giúp kênh của bạn được thống nhất và giúp người xem bao quát được bạn đang hướng đến chủ đề nào.

Hiện nay, TikTok cho phép người dùng thực hiện cả hai nội dung là video và livestream. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện tập trung vào một kênh để người dùng có thể làm quen cũng như để lại ấn tượng tốt hơn cho bạn

2.2 Thiết lập hồ sơ đẹp mắt – Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả

Đây là cách xây dựng kênh TikTok mà khi bất cứ ai thiết lập kênh đều cần phải trang bị cho mình. Việc tạo ra một hồ sơ đầy đủ thông tin và đẹp mắt là một trong những yếu tố giúp làm tăng uy tín cho kênh TikTok của bạn.

Chỉnh sửa hồ sơ hoàn chỉnh
Chỉnh sửa hồ sơ hoàn chỉnh

Hiện nay, TikTok cho phép người dùng đặt link dẫn về web riêng khi kênh TikTok đạt mốc 1000 follow. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng bỏ qua điều này khiến lãng phí tiềm năng việc xây dựng kênh một cách khá đáng tiếc. Sau đây là một số điều khi bạn chỉnh hồ sơ

  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân như số điện thoại, Email, Địa chỉ 
  • Đặt link liên kết trên bio để điều hướng người xem đến trang khác của bạn
  • Xây dựng lượng lớn video để người dùng cảm thấy sự ấn tượng cũng như khâm phục sự nhiệt huyết của bạn với kênh
  • Liên kết với TikTok Shop để tài khoản của bạn có thể bán hàng online

2.3 Xây dựng thương hiệu – Cách xây dựng kênh TikTok triệu view

Tên kênh TikTok cũng chính là công cụ để người dùng định vị nhớ đến bạn là ai trên nền tảng TikTok, đây cũng chính là tiền đề để phát triển thương hiệu của bạn sau này. Vi vậy, hãy chú trọng đặc biệt đến tên kênh của mình, đây cũng chính là một trong những cách xây dựng kênh TikTok của rất nhiều TikToker sử dụng. 

Xây dựng thương hiệu trên TikTok
Xây dựng thương hiệu trên TikTok

Ví dụ như “Ciin Bùi Thảo Ly” hay “Lê Bống” là một cái những cái tên khá nổi tiếng trên TikTok. Họ lựa chọn một biệt danh cho mình để có dấu ấn riêng. Hoặc như tên TikTok của một số tổ chức như “Đang đọc gì đấy” chuyên về kiến thức xã hội, “Schanel” chuyên về review và giải trí. Bạn đang hướng mình tới chủ đề gì thì hãy đặt thương hiệu cho kênh của mình liên quan đến chủ đề đó.

Tương tụ như cách chỉnh sửa mô tả kênh, bạn thay đổi ID kênh TikTok sau dấu @ để nâng cao tên kênh của bạn hơn

2.4 Chọn khung giờ vàng để đăng – Cách xây dựng kênh TikTok hấp dẫn

Đây là một cách xây dựng kênh TikTok của bạn có hệ thống và hiệu quả hơn. Sẽ có một số thời điểm trong ngày, lượng người xem thuộc một chủ đề nào đó đạt đến mức đỉnh điểm. Đó chính là Khung giờ vàng của TikTok. Lúc này bạn đăng tải video của mình sẽ có xu hướng đạt lượng view cao hơn và nhiều tương tác hơn

Khung giờ vàng đăng TikTok
Khung giờ vàng đăng TikTok

2.5 Gắn hashtag – Cách xây dựng kênh TikTok chất lượng

Gắn hashtag là một trong những phương pháp tốt nhất để nâng cao mức độ chú ý của người xem TikTok. Cách xây dựng kênh TikTok bằng việc gắn hashtag sẽ giúp bạn có thêm một lượng người xem khi đang truy cập và tìm kiếm một chủ đề nào đó.

Gắn hashtag để video thêm chất lượng
Gắn hashtag để video thêm chất lượng

Phần lớn người xem đều có thói quen Click vào chọn hashtag để xem một nội dung chủ đề nào đó mà họ quan tâm. Vì vậy hay chọn hashtag liên quan đến chủ đề kênh TikTok của bạn để làm phong phú lượng người xem hơn.

Xem thêm: Hashtag Tiktok là gì? Mách bạn cách sử dụng Hashtag nhanh lên xu hướng

2.6 Sử dụng nhạc trend – Cách xây dựng kênh TikTok thu hút

Sử dụng nhạc hot trên TikTok là cách xây dựng kênh TikTok của bạn thêm phần thu hút hơn. Người xem có xu hướng dễ bị cuốn hút bởi những bản nhạc thịnh hành. Lựa chọn cho mình bài hát phù hợp với chủ đề video sẽ giúp video của bạn trở nên lôi cuốn hơn

Sử dụng nhạc trend để video TikTok có thể lên xu hướng
Sử dụng nhạc trend để video TikTok có thể lên xu hướng

Xem thêm: Điểm danh Top 10 Trend Tiktok Mới Nhất và viral nhất hiện nay

2.7 Chạy quảng cáo và chia sẻ rộng rãi –  Cách xây dựng kênh TikTok nhanh chóng

Quảng cáo trên TikTok được đơn giản hóa, giúp bất cứ ai đều có thể thực hiện dễ dàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp với chiến lược phát triển kênh của mình.

Quảng cáo TikTok giúp xây dựng kênh
Quảng cáo TikTok giúp xây dựng kênh

Ngoài ra, chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook Instagram cũng là cách xây dựng kênh TikTok của bạn có thêm người xem. Việc sao chép link video TikTok đăng tải lên Facebook hay Youtube sẽ giúp những người theo dõi bạn lan tỏa ra rộng rãi hơn.

2.8 Tương tác với người xem – Cách xây dựng kênh TikTok độc đáo

Đây là một trong những cách xây dựng kênh TikTok khá hiệu quả. Việc tương tac với người xem sẽ giúp bạn có được ấn tượng và thiện cảm tốt. Ngoài ra, tương tác với người xem còn giúp bạn truyền tải tích cực hơn, thu hút sự quan tâm tới người xem hơn. 

Tương tác với người xem tạo ấn tượng tốt
Tương tác với người xem tạo ấn tượng tốt

Hãy sử dụng các tính năng của TikTok một cách thông minh và có chiến lược, bạn có thể tương tác thông qua hỏi đáp, thử thách hay cuộc thăm dò ý kiến. Điều này khuyến khích người dùng tương tác, tạo thêm mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng

3. Lời Kết

Trên đây là những cách xây dựng kênh TikTok cơ bản nhất mà bạn nên biết. Mong rằng bạn đã có thể áp dụng và xây dựng kênh TikTok đặc biệt cho riêng mình. Hãy theo dõi chúng tôi tại amaiteam.info để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *