Khám phá khung Giờ Đăng Tiktok nhanh lên xu hướng thu hút triệu view

Rate this post

Để video trên Tiktok tiếp cận được lượng lớn người xem và nhanh chóng lên xu hướng thì không chỉ cần nội dung video xuất sắc mà còn cần đăng video đúng khung giờ vàng. Vậy bạn đã biết các khung giờ đăng Tiktok hiệu quả nhất chưa vì đây cũng là một cách lên xu hướng Tiktok? Hãy theo cùng Amai Team tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khung giờ đăng Tiktok là gì?

TikTok từ lâu đã không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội hiện nay và trở thanh  một trong những nền tảng mạng xã hội video phát triển nhanh nhất.

Khung giờ đăng TikTok hay khung giờ vàng đăng Tiktok là thời điểm nền tảng này có lượng người dùng truy cập và sử dụng cao nhất trong ngày.

Khung giờ đăng Tiktok là gì?
Khung giờ đăng Tiktok là gì?

Vào thời điểm này, các nội dung video người dùng đăng tải sẽ có cơ hội tiếp cận số lượng lớn người xem nhanh chóng và được nhiều lượt tương tác hơn.

Tuy nhiên, mỗi video được đăng tải trên Tiktok sẽ tiếp cận tới các nhóm đối tượng xem khác nhau nên khung giờ vàng đăng bài TikTok của từng người, từng kênh hay từng khu vực cũng sẽ khác nhau. 

2. Khung giờ đăng Tiktok quan trọng không?

Để có thể tạo nên một video TikTok triệu view, bên cạnh việc video có nội dung hay, âm thanh và hình ảnh chất lượng, thì lựa chọn khung giờ đăng TikTok cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. 

Khung giờ đăng Tiktok quan trọng không?
Khung giờ đăng Tiktok quan trọng không?

Đăng video đúng khung giờ vàng của TikTok sẽ giúp sản phẩm của bạn tăng khả năng tiếp cận với nhiều người hơn so với khi đăng vào những khung giờ khác. 

Khả năng tiếp cận cao  đồng nghĩa với việc tăng lượng người xem và tăng tương tác cho video của bạn. Từ đó giúp video của bạn dễ dàng lên xu hướng và có thể được giữ ở Top thịnh thành trên TikTok.

3. Những khung giờ đăng TikTok nhanh lên xu hướng và dễ viral nhất.

Những khung giờ đăng TikTok nhanh lên xu hướng và dễ viral nhất
Những khung giờ đăng TikTok nhanh lên xu hướng và dễ viral nhất

Dưới đây là một số khung giờ đăng Tiktok dễ lên xu hướng nhất mà chúng tôi tổng hợp được:

  • Từ 7h  đến 9h sáng: Đây là khoảng thời gian khởi đầu của một ngày mới, mọi người sẽ thường dành một chút thời gian trong lúc ăn sáng để lướt TikTok. Khi bạn đăng video TikTok và thời điểm này, bạn nên đăng những đoạn video mang tính giải trí hoặc những video mang hơi hướng truyền động lực để có thể tạo năng lượng tích cực cho người xem.
  • Từ 11h30  đến 13h30 trưa: Đây là khoảng thời gian nghỉ trưa, do đó lượng người truy cập TikTok vào khung giờ này là rất lớn. Khi bạn đăng video vào thời gian này chắc chắn sẽ giúp video của bạn tiếp cận được với rất nhiều người xem.
  • Từ 18h đến 20h tối: Đây là khung giờ có lượng người truy cập đông nhất trong ngày vì là khoảng thời gian để mọi người nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày học tập và làm việc vất vả. Họ thường có xu hướng dành nhiều thời gian lướt TikTok vào buổi tối vừa để cập nhật tin tức vừa để giải trí. Vậy nên, khi bạn đăng video vào thời điểm này đảm bảo video của bạn sẽ có được lượng xem và tương tác khủng. 
  • Từ 22h30 đến 0h đêm: Đây sẽ là khung giờ dành cho những cú đêm như Gen Z, dân IT hoặc game thủ,… Nếu đối tượng người xem video trên kênh Tiktok của bạn hướng đến những đối tượng đó, thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua thời điểm vàng này. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải đăng video vào đúng những khung giờ như trên mà bạn có thể linh động các khung giờ sao cho phù hợp với số lượng video bạn muốn đăng và đối tượng người xem mục tiêu mà bạn hướng tới. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sự dụng các bài nhạc thịnh hành trên tiktok kết hợp cùng với giờ đăng để có thể dễ dàng lên xu hướng hơn.

Xem thêm: Top 10 Nhạc Thịnh Hành Trên Tiktok Việt Nam hay nhất hiện nay

4. Làm thế nào xác định khung giờ đăng TikTok phù hợp với kênh của bạn nhất?

4.1. Xem lại những nội dung nhiều tương tác nhất trên kênh TikTok của bạn

Đối với mọi nền tảng mạng xã hội, cách tốt nhất để tìm hiểu xem nội dung nào phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu của kênh là kiểm tra xem nội dung video nào đang hiệu quả với khán giả của bạn. 

TikTok Analytics là công cụ giúp phân tích thông tin về khung giờ đăng TikTok hiệu quả cho tài khoản của bạn. Công cụ sẽ phân tích hiệu suất của nội dung video hiện có, tiến hành tham khảo chéo các lượt xem và mức độ tương tác giữa các thời gian đăng.

Sử dụng Tiktok Analytics để phân tích khung giờ đăng Tiktok hiệu quả
Sử dụng Tiktok Analytics để phân tích khung giờ đăng Tiktok hiệu quả

Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuyển tài khoản TikTok sang Pro account để nắm bắt thông tin chi tiết về khán giả và hiệu suất.

4.2. Tìm hiểu khung giờ đăng TikTok của các đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ nội dung thành công của những kênh khác. Hãy thử tìm kiếm các kênh Tiktok có cùng đối tượng người xem mà bạn đang hướng đến. Sau đó tiến hành phân tích lịch đăng bài của họ. Hãy nhớ lưu ý xem video nào của họ đang phổ biến nhất.

Nếu bạn nhận thấy một số ngày trong tuần nếu đăng tải nội dung sẽ nhận được tương tác tốt hơn so với những ngày khác thì bạn có thể thử đăng video lên kênh của mình vào những thời điểm đó và theo dõi xem có hiệu quả hay không.

4.3. Theo dõi các thời điểm đối tượng người xem mục tiêu của bạn online

Theo dõi thời gian online của đối tượng người xem mục tiêu
Theo dõi thời gian online của đối tượng người xem mục tiêu

Đối tượng khán giả mục tiêu của bạn có nhiều khả năng tương tác với nội dung nhất khi họ đang hoạt động trong ứng dụng.

Mục đề xuất “Cho bạn” hiển thị cho người dùng một lượng video vô tận do thuật toán lựa chọn, dựa trên các tương tác trên ứng dụng. Các video xuất hiện trong mục đề xuất này sẽ nhận được nhiều lượt xem và tương tác hơn.

Bạn nên cố gắng điều chỉnh giờ đăng Tiktok của mình sao cho phù hợp với thời gian hoạt động của số đông người xem kênh, để video được xuất hiện trên mục đề xuất.

4.4. Thực hiện điều chỉnh khung giờ đăng Tiktok khi cần thiết

Không có bất kỳ chiến lược nào dành cho mạng xã hội là được thiết lập sẵn. TikTok vẫn là một mạng xã hội nhiều tiềm năng chưa được khai phá và trong tương lai nó sẽ không ngừng phát triển.

Lượng người dùng mới luôn tăng lên mỗi ngày và các tính năng mới cũng thường xuyên được cập nhật. Do đó, có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong thuật toán của TikTok. Điều này có nghĩa là giờ đăng Tiktok của bạn cần điều chỉnh tuỳ theo thời gian. Nếu bạn nhận thấy sự sụt giảm về hiệu suất thì cần thời gian xem xét và điều chỉnh lại.

Tham khảo thêm: Hashtag Tiktok là gì? Mách bạn cách sử dụng Hashtag nhanh lên xu hướng

5. Kết luận

Trên đây là những khung giờ đăng Tiktok nhanh lên xu hướng, nhanh viral nhất mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn biết thêm về những khung giờ vàng để có thể xây dựng kênh Tiktok hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hãy ghé qua amaiteam.info để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *