Hashtag Tiktok là gì? Mách bạn cách sử dụng Hashtag nhanh lên xu hướng

Rate this post

Bất cứ ai đã và đang sử dụng Tiktok sẽ không còn xa lạ với cụm từ Hashtag Tiktok. Khi sử dụng Hashtag trên Tiktok đúng cách sẽ giúp kênh của bạn tăng lượt tiếp cận và cũng là cách để lên xu hướng Tiktok một cách bất ngờ. Hãy cùng amaiteam.info tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng Hashtag trên Tiktok trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hashtag Tiktok là gì?

Hashtag TikTok là một từ hoặc một chuỗi các từ viết liền không dấu được gắn sau dấu thăng (#). Là công cụ giúp phân nhóm nội dung, các chủ đề đang được chia sẻ và đề cập đến trong video.

Hashtag Tiktok giúp video nhanh lên xu hướng
Hashtag Tiktok giúp video nhanh lên xu hướng

Khi lướt Tiktok, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những Hashtag TikTok ở phần mô tả video hay trong phần bình luận của video đó. Và khi bạn tìm kiếm một Hashtag trên Tiktok, bất kỳ video nào được gắn Hashtag đó đều sẽ xuất hiện trong phần kết quả tìm kiếm của bạn.

2. Vì sao nên sử dụng Hashtag Tiktok?

Vì sao nên sử dụng Hashtag trên Tiktok?
Vì sao nên sử dụng Hashtag trên Tiktok?

2.1. Sử dụng Hashtag Tiktok giúp video nhanh lên xu hướng

Hashtag trên Tiktok là công cụ giúp thuật toán trên Tiktok xác định được người dùng quan tâm đến nội dung nào và đề xuất video đó ở mục Dành cho bạn. Vậy nên, khi gắn thẻ hashtag cho video trên Tiktok, video của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn và nhanh chóng lên xu hướng hơn.

2.2. Sử dụng Hashtag Tiktok giúp tăng lượng người xem tiếp cận video

Hashtag trên Tiktok giúp nội dung video bạn đăng tải được xem bởi những người quan tâm đến một chủ đề cụ thể một cách nhanh chóng nhất. Nghĩa là phạm vi hiển thị đối với các video của bạn sẽ được mở rộng.

2.3. Hashtag Tiktok giúp thúc đẩy tương tác và tăng Follow

Một video có mức độ hiển thị cao thì sẽ có tỷ lệ tương tác cao. Do đó, không chỉ cần xây dựng nội dung video Tiktok hấp dẫn mà khi biết cách sử dụng hashtag sẽ khiến video của bạn tiếp cận nhiều người hơn.

Họ sẽ không chỉ dừng lại ở việc xem video mà sẽ muốn tương tác bằng cách thả tim, bình luận hoặc thêm video của bạn vào mục yêu thích. Thậm chí là họ sẽ follow bạn để biết  nhiều hơn về những gì họ quan tâm.

2.4. Hashtag Tiktok giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và đẩy mạnh doanh thu

Theo một nghiên cứu mới được đưa ra gần đây, có khoảng 81% người dùng Tiktok cho rằng nội dung video ảnh hưởng đến đưa ra quyết định mua hàng của họ.

Vậy nên, việc định hình nội dung trên Tiktok bằng các Hashtag giúp video của bạn phân phối đến người xem đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tốt hơn. Sau đó, có thể điều hướng họ truy cập sang các trang mua hàng để thúc đẩy doanh số sản phẩm.

Hơn thế, các Hashtag trên TikTok còn giúp bạn khuyến khích khách hàng của mình xây dựng các video bắt đầu với hashtag riêng của thương hiệu. Từ đó sẽ tạo ra một cộng đồng người theo dõi lớn, hỗ trợ tăng mức độ nhận diện thương hiệu, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng trung thành.

3. Hướng dẫn cách sử dụng Hashtag Tiktok hiệu quả

Cách sử dụng Hashtag  Tiktok một cách hiệu quả
Cách sử dụng Hashtag  Tiktok một cách hiệu quả

3.1. Sử dụng Hashtag Tiktok liên quan đến nội dung video

Bạn nên theo dõi những tiktoker có nhiều lượt follow hoặc các đối thủ cạnh tranh của mình để xem họ đang sử dụng những Hashtag nào. Qua đó, bạn có thể xem xét và tham khảo để sử dụng những Hashtag phù hợp, liên quan đến nội dung video và kênh của bạn. Từ đó giúp kênh Tiktok của bạn dễ dàng thu hút và tiếp cận đông đảo người dùng quan tâm.

3.2. Sử dụng những  Hashtag đang phổ biến trên Tiktok 

Việc sử dụng những hashtag đang trên top trending, viral sẽ  giúp video của bạn dễ dàng được đề xuất hơn. Xu hướng của Hashtags có thể tăng lên hoặc giảm xuống và thay đổi thường xuyên. Điều quan trọng bạn cần đảm bảo là  Hashtags bạn sử dụng vẫn còn đang thịnh hành.

3.3. Sử dụng Hashtag Tiktok mang thương hiệu riêng

Khi xây dựng Hashtag Tiktok mang thương hiệu riêng của bạn, sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn hơn. Hình thức này hoạt động rất hiệu quả trên nền tảng TikTok, vì chúng giúp người dùng có thể dễ dàng truyền cảm hứng và tạo ra những nội dung, trào lưu mới.

3.4. Sử dụng nhiều Hashtag trên Tiktok nhất có thể

Đừng giới hạn việc thêm Hashtag trên Tiktok, hãy kết hợp càng nhiều thẻ càng tốt để nội dung video tiếp xúc được các đối tượng người xem khác nhau một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

4. Hướng dẫn cách tạo Hashtag Tiktok đơn giản

Sử dụng các Hashtag Tiktok có sẵn sẽ giúp tăng độ phủ sóng cho kênh TikTok của bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tạo Hashtag riêng để tăng độ nhận diện thương hiệu của mình của mình bằng cách viết những hashtag riêng của mình vào sau dấu #.

Tự tạo Hashtag trên Tiktok đơn giản
Tự tạo Hashtag trên Tiktok đơn giản

Ngoài sử dụng các Hashtag thì bạn cũng cần tham khảo một số cách khác để có thể có thể dễ dàng lên xu hướng hơn như: chọn giờ đăng hợp lí, sử dụng trend tiktok mới nhất,…

Xem thêm: Khám phá khung Giờ Đăng Tiktok nhanh lên xu hướng thu hút triệu view

Xem thêm: Điểm danh Top 10 Trend Tiktok Mới Nhất và viral nhất hiện nay

5.  Một số thắc mắc khi sử dụng Hashtag Tiktok

Lưu ý khi chèn Hashtag trên Tiktok
Lưu ý khi chèn Hashtag trên Tiktok

5.1. Một video trên Tiktok được sử dụng tối đa bao nhiêu Hashtag?

TikTok giới hạn phụ đề trong 100 ký tự nên bạn cần đưa một chú thích ngắn gọn, hấp dẫn để có thể đính kèm nhiều thẻ Hashtag trên TikTok nhất.

Mỗi Hashtag cần tối thiểu 3 ký tự:  một số hoặc chữ và khoảng trắng. Do đó, bạn sẽ có thể chèn tối đa 33 Hashtag vào phụ đề.

5.2. Có nên sử dụng Hashtag Tiktok trong phần bình luận?

Việc thêm Hashtag vào phần bình luận video trên Tiktok thật ra rất kém hiệu quả. Bởi vì khi sử dụng TikTok, người xem sẽ chỉ lướt qua nội dung video trong khoảng thời gian nhất định. Nếu nội dung video đó đủ thu hút thì người xem mới nhấn vào để xem các bình luận 

6. Một số Hashtag Tiktok phổ biến hiện nay

Top Hashtag trên Tiktok đang phổ biến: #tiktok, #love, #viral, #follow, #like, #memes, #trending, #funny,…

Top Hashtag trên Tiktok đang được sử dụng nhiều: #top, #feature, #topvideo, #topvideoontiktok, #videoontop,…

Top Hashtag trên Tiktok triệu view: #tiktokmeme, #tiktoktroll, #prank, #diduongquyen, #beatvntiktok,…

Top Hashtag trên Tiktok đang Trends: #tiktokdance, #cute, #likes, #india, #explore, #funnymemes, #foryou, #tiktokgirls, #model,…

7. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng Hashtag Tiktok nhanh lên xu hướng mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn có thêm kiến thức khi sử dụng Hashtag trên nền tảng Tiktok. Bên cạnh đó, hãy ghé qua amaiteam.info để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *