Hướng dẫn cách khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

5/5 - (1 bình chọn)

Trong trường hợp bạn vô tình xoá bài viết hoặc muốn khôi phục lại bài khi đã xoá trên Instagram, hãy yên tâm vì bạn vẫn có thể khôi phục chúng. Nhưng bạn không biết cách khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của Amaiteam.info nhé!

1. Tầm quan trọng của việc khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

Tầm quan trọng khi khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram
Tầm quan trọng khi khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

Khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc lỡ tay xoá hoặc thay đổi ý định sau khi bấm xoá bài đăng là khá phổ biến. 

Tuy nhiên, điều đáng mừng là Instagram cung cấp cho người dùng cơ hội khôi phục lại các bài viết đã mất một cách dễ dàng. Bằng việc làm như vậy, bạn có thể duy trì sự nhất quán và chất lượng nội dung trên trang cá nhân hoặc doanh nghiệp. 

Để thực hiện việc khôi phục, bạn có thể áp dụng các thao tác tương tự cho video IGTV, story, bài đăng và reel. Điều quan trọng là luôn luôn giữ sự cẩn thận khi sử dụng các tính năng này để tận dụng tối đa tiềm năng và tầm quan trọng của việc khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram.

2. Các bước thực hiện để khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

2.1. Hướng dẫn nhanh cách khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

Hướng dẫn cách khôi phục bài viết đã xoá trên Instagram nhanh
Hướng dẫn cách khôi phục bài viết đã xoá trên Instagram nhanh

Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại. > Nhấn vào biểu tượng tài khoản (biểu tượng hình người) ở góc dưới phải màn hình. > Chạm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (menu) ở góc trên bên phải màn hình. > Tiếp theo bạn nên chọn phần “Hoạt động của bạn”. > Sau đó chọn phần “Đã xóa gần đây”. > Tìm và chọn bài viết muốn khôi phục. > Chạm vào biểu tượng ba chấm (menu tùy chọn). > Cuối cùng là chọn “Khôi phục” và xác nhận khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

Như vậy, bài viết đã xóa sẽ được khôi phục thành công trên tài khoản Instagram của bạn.

2.2. Hướng dẫn cách khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram chi tiết

Để khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram, bạn có thể làm theo các bước sau đây. 

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại iPhone hoặc Android và nhấn vào trang profile của bạn. Tiếp theo, chọn biểu tượng ba sọc ngang ở góc trên màn hình.

Chọn vào biểu tượng 3 sọc để thực hiện bước tiếp theo trong việc khôi phục bài viết
Chọn vào biểu tượng 3 sọc để thực hiện bước tiếp theo trong việc khôi phục bài viết

Bước 2: Chọn mục Cài đặt hoặc Tài khoản trong danh sách tùy chọn. 

Bước tiếp theo là chọn vào phần cài đặt sau đó là phần tài khoản
Bước tiếp theo là chọn vào phần cài đặt sau đó là phần tài khoản

Bước 3: Bạn nhấn vào mục Đã xoá gần đây. Màn hình hiển thị toàn bộ các bài đăng, story, IGTV video hay reel mà bạn đã xoá trong 30 ngày. Bạn chỉ cần chọn bài viết mà muốn khôi phục.

Sau đó chọn mục đã xóa gần đây để thực hiện khôi phục bài viết đã xóa 
Sau đó chọn mục đã xóa gần đây để thực hiện khôi phục bài viết đã xóa

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc màn hình và một hộp thoại sẽ xuất hiện. Trong hộp thoại này, bạn sẽ được hỏi liệu muốn Xoá hẳn bài đăng hay Khôi phục để đăng lại. Như vậy, bài viết đã xóa sẽ được khôi phục và xuất hiện lại trên trang profile của bạn.

Sau khi ấn khôi phục là bài viết của bạn đã khôi phục trên trang cá nhân
Sau khi ấn khôi phục là bài viết của bạn đã khôi phục trên trang cá nhân

Trên đây là các bước thực hiện để khôi phục bài viết đã xóa trên trang cá nhân đơn giản nhất mà chúng tôi chia sẻ tới bạn. Tuy nhiên để có thể thực hiện một cách hiệu quả nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý trong phần tiếp theo nhé.

3. Một số lưu ý khi khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

Lưu ý khi khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram
Lưu ý khi khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

Khi khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram, có một số lưu ý quan trọng cần bạn lưu ý để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

  • Thứ nhất, trước khi khôi phục, hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa bài viết từ không gian lưu trữ trong vòng 30 ngày gần đây. Sau thời gian này, Instagram sẽ không còn lưu trữ bài viết đó nữa và bạn sẽ không thể khôi phục lại
  • Thứ hai, khi khôi phục, hãy xem xét lại nội dung bài viết để đảm bảo nó phù hợp và không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Instagram. Tránh sử dụng nội dung vi phạm bản quyền hoặc có tính chất không phù hợp để tránh bị xóa hoặc bị hạn chế hoạt động.
  • Thứ ba, sau khi khôi phục bài viết, hãy kiểm tra lại các thông tin và hình ảnh đã đăng để đảm bảo chúng đầy đủ và chính xác. Sửa chữa bất kỳ lỗi nào để tránh gây hiểu lầm hoặc nhầm lẫn cho người xem
  • Cuối cùng, hãy tận dụng cơ hội khôi phục bài viết để nâng cao tương tác và tương tác với người theo dõi của bạn. Sử dụng hashtag phù hợp và thú vị để thu hút sự quan tâm và tăng cường hiệu suất của bài viết.

4. Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã hướng dẫn bạn các bước để khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram. Bạn sẽ không cần lo lắng nữa nếu lỡ tay xoá bất kỳ bài đăng nào trên Instagram vì tất cả đều được lưu trữ an toàn. Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ hỗ trợ bạn đáng kể. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về các dịch vụ Instagram, Facebook, Youtube hoặc Tiktok vui lòng theo dõi website Amaiteam.info để cập nhật nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *