Hướng dẫn chi tiết Cách Đăng Sản Phẩm Lên Tiktok Shop siêu đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Để có thể bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Tiktok, sau khi tạo tài khoản thành công thì bạn cần biết cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop sau khi hoàn thành việc cách tạo giỏ hàng trên Tiktok. Hãy cùng Amai Team tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop 

Để thực hiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop, bạn thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Tiktok Seller về > Sau đó đăng nhập tài khoản Tiktok Shop vào ứng dụng.

Thực hiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop như thế nào? 
Thực hiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop như thế nào?

Bước 2: Tiến hành thêm sản phẩm mới vào Tiktok Shop

Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng thành công, để thực hiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop bạn nhấn chọn mục Sản phẩm > Chọn vào Quản lý sản phẩm > Tiếp đó là chọn vào Thêm sản phẩm mới để có thể thêm sản phẩm của bạn lên trang Tiktok Shop.

Tiến hành thêm sản phẩm mới vào Tiktok Shop
Tiến hành thêm sản phẩm mới vào Tiktok Shop

Lưu ý: Bạn cần cần tuân thủ theo các nguyên tắc bán hàng của TikTok Shop, không đăng tải những mặt hàng hoặc sử dụng các từ bị cấm trên Tiktok Shop khiến sản phẩm của bạn không được duyệt và gây lãng phí thời gian.

Bước 3: Sau đó, bạn cần điền các thông tin cơ bản về cách đăng sản phẩm lên titkok shop

Đây là bước quan trọng trong quá trình thực hiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop. Bạn cần điền: Tên sản phẩm, hạng mục và nhãn hiệu sản phẩm. Trong đó, nhãn hiệu đóng vai trò giúp sản phẩm của bạn dễ dàng được khách hàng tìm thấy trên thanh tìm kiếm của Tiktok.

Điền các thông tin cơ bản về sản phẩm lên Tiktok Shop
Điền các thông tin cơ bản về sản phẩm lên Tiktok Shop

Nếu các điều kiện đặt nhãn hiệu đã được xét duyệt trên TikTok Shop thì dưới tên nhãn hiệu sẽ hiển thị dòng chữ Đã cho phép.

Bên cạnh đó, để tăng độ uy tín cho sản phẩm và giúp khách hàng tin chọn sản phẩm hơn, bạn cũng nên tải lên những chứng chỉ có liên quan để khẳng định bạn là chủ sở hữu thương hiệu hay đại lý ủy quyền của thương hiệu theo các cấp.

Bước 4: Bạn cần điền các thông tin mô tả sản phẩm

Tiếp theo, để hoàn thiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như sau: 

 • Về thông tin sản phẩm: Bạn cần mô tả bằng văn bản với các dấu đầu dòng ( thông tin sản phẩm càng chi tiết càng tốt). Bạn nên đặt tên cho sản phẩm rõ ràng và nên chứa cả đặc tính của sản phẩm. Cuối cùng, thêm tối đa 30 biểu ngữ và hình ảnh có liên quan đến sản phẩm của bạn.
 • Về hình ảnh của sản phẩm: Bạn có thể thêm tối đa 9 ảnh cho một sản phẩm, tỷ lệ của ảnh sẽ là 1:1, kích thước nhỏ nhất là 600x600px và kích thước tệp lớn nhất lag 5MB.
 • Về thêm hình ảnh các kích cỡ – Size: Không bắt buộc thêm
 • Về thuộc tính của sản phẩm: Bạn cần chọn thương hiệu cho sản phẩm ( Nếu không có thì chọn No Brand), thêm một số thông tin về thuộc tính ( nếu có).
Điền thuộc tính của sản phẩm trên Tiktok Shop
Điền thuộc tính của sản phẩm trên Tiktok Shop
 • Về  hạng mục của sản phẩm: Để tối ưu hóa hiệu quả bán hàng, bạn nên chọn hạng mục phù hợp với sản phẩm của mình.
 • Về biến thể sản phẩm: Bạn có thể chọn biến thể đơn hoặc nhiều biến thể cho phù hợp, sau đó nhập giá bán lẻ và số lượng hàng trong kho.
 • Về trọng lượng của sản phẩm: Bạn ước tính trọng lượng bưu kiện khi đóng hàng khoảng bao nhiêu, rồi tiến hành lựa chọn phân loại cho phù hợp.
 • Về thanh toán khi nhận hàng: Khi chọn chức năng này, đồng nghĩa với việc bạn cho phép người dùng có thể thanh toán khi nhận hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm video giới thiệu sản phẩm với điều kiện: Tỷ lệ video được đề xuất là 1:1, 9:16, 16:9 và dung lượng tối đa 20MB.

Bước 5: Tiến hành chọn phân loại sản phẩm

 • Về sản phẩm biến thể:

Dựa theo đặc điểm của từng ngành hàng như kích cỡ, màu sắc hay chất liệu mà bạn đưa ra lựa chọn phân loại phù hợp.

Hiện tại TikTok Shop hỗ trợ tối đa 3 kiểu phân loại trên mỗi một sản phẩm và bạn có thể thêm hình ảnh mô tả với từng loại biến thể để dễ dàng phân biệt hơn.

Tiến hành chọn các biến thể của sản phẩm
Tiến hành chọn các biến thể của sản phẩm
 • Về danh sách SKU:
Điền danh sách SKU-cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop
Điền danh sách SKU-cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop

Bạn nhập giá của tất cả SKU, số lượng hàng tồn kho đầu vào và tên SKU của người bán nếu bạn cần số nhận dạng.

Bước 6: Cuối cùng, bạn lựa chọn tính năng phù hợp của cách đăng sản phẩm lên tiktok shop

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin cần thiết cho sản phẩm, để hoàn thiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop,  sẽ có 3 lựa chọn ở dưới cuối trang cho bạn chọn:

  Chọn loại bỏ đồng nghĩa với việc xóa tất cả các mô tả sản phẩm bạn vừa nhập ở trên

  Chọn lưu dạng nháp là  lưu lại mô tả hiện tại nhưng sẽ không được gửi đến quy trình xét duyệt. Sau đó bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa nếu muốn.

  Chọn gửi là sản phẩm sẽ được gửi đến quy trình để xét duyệt của Tiktok Shop.

Nhưng đôi khi có trường hợp khi đăng sản phẩm lên sẽ bị Tiktok đánh vi phạm lỗi cộng đồng vì thế nên bạn cần xem các cách khiếu nại lại Tiktok để có thể không bị khoá sản phẩm của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khiếu nại TikTok Shop đơn giản, hiệu quả 

2. Hướng dẫn cách xem trạng thái sản phẩm trên Tiktok Shop

Sau khi đã thực hiện cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop, bạn có thể xem trạng thái sản phẩm được hiển thị tại trang Quản lý sản phẩm như sau:

 • Trạng thái đang hoạt động: 

Các sản phẩm ở trạng thái đang hoạt động cho biết đã được đăng tải thành công, khách hàng đã có thể nhìn thấy sản phẩm được hiển thị trên gian hàng và có thể đặt mua. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác như: Sửa sản phẩm, xóa sản phẩm, hủy kích hoạt hay thay đổi giá bán và số lượng…

 • Trạng thái bị hủy kích hoạt:

Trạng thái này cho biết những sản phẩm này đã được đăng tải thành công, nhưng vì một số lý do như hết hàng hoặc ngừng kinh doanh nên chủ shop buộc phải hủy kích hoạt.

Tuy nhiên sau đó bạn vẫn có thể kích hoạt lại sản phẩm và cập nhật lại thông tin nếu cần thiết.

 • Trạng thái bị đình chỉ:

Sản phẩm nằm trong danh sách này là những sản phẩm đã bị tạm ngưng và sẽ hiển thị 1 trong những trạng thái sau:

        + Trạng thái Đang xét duyệt: Đây là sản phẩm vẫn đang được TikTok Shop kiểm tra và bạn có thể chỉnh sửa thông tin, sau đó quá trình xét duyệt sẽ được bắt đầu lại.

        + Trạng thái thất bại: Trường hợp này xảy ra là do thông tin sản phẩm không tuân thủ nguyên tắc và bạn sẽ nhận được email thông báo lý do. Bạn có thể thực hiện các thay đổi và đăng lại sản phẩm.

        + Trạng thái đóng băng: Đây là các sản phẩm vi phạm tiêu chuẩn Tiktok như sản phẩm bất hợp pháp, gây hại hoặc hàng giả, hàng nhái. Bạn sẽ nhận được email cho biết lý do nhưng sẽ không thể sửa thông tin hoặc gửi lại sản phẩm.

Cách xem trạng thái sản phẩm trên Tiktok Shop
Cách xem trạng thái sản phẩm trên Tiktok Shop

3. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này thành công. Bên cạnh đó, hãy ghé qua amaiteam.info để biết thêm thông tin khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *