Cập nhật Kích Thước Video Tiktok chuẩn nhất hiện nay

Rate this post

Những video trên Tiktok khi không được sử dụng đúng kích thước sẽ dẫn đến tình trạng video bị mờ, bị cắt xén, kéo giãn,… rất mất mỹ quan. Vậy phải làm sao để có được kích thước video Tiktok chuẩn và cũng là cách edit video tiktok trở lên nhanh chóng? Hãy cùng Amai Team tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quy định về định dạng của video trên nền tảng Tiktok

Quy định về định dạng của video trên ứng dụng Tiktok
Quy định về định dạng của video trên ứng dụng Tiktok

Trước khi tìm hiểu xem  kích thước video Tiktok chuẩn là gì, chúng ta cần tìm hiểu một số quy định về định dạng của video trên nền tảng này để có thể tạo ra những video thu hút, hấp dẫn và dễ dàng lên xu hướng hơn nhé! Những quy định về định dạng video trên Tiktok có thể kế đến như:

  • Định dạng video Tiktok chuẩn là MP4 hoặc MOV ở H.264. 
  • Dung lượng của video tối đa 280MB đối với thiết bị IOS và 70MB đối với thiết bị Android.
  • Độ dài của video giao động từ 30s đến 180s (3 phút). 

2. Kích thước video Tiktok chuẩn là gì?

Kích thước video Tiktok chuẩn là kích thước có tỉ lệ hình ảnh, video có chiều ngang và chiều dài phù hợp với màn hình điện thoại.

Kích cỡ video Tiktok chuẩn là gì?
Kích cỡ video Tiktok chuẩn là gì?

Hiện nay, kích thước video trên Tiktok đạt chuẩn để đăng lên tik tok là tỉ lệ 9:16 ( Chiều ngang là 9 đơn vị và chiều cao là 16 đơn vị). Đây được coi là tỷ lệ chuẩn nhất của video Tiktok, tương thích với hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh và đồng thời cũng là định dạng chuẩn Quốc tế với nền tảng các video ngắn.

Đặc biệt,  theo thống kê từ các khảo sát, video có kích thước đạt chuẩn sẽ thu hút người xem hiệu quả hơn.

Điều này đặc biệt rất quan trọng với những ai đang kinh doanh online. Bởi khi video có được càng nhiều lượt xem thì khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng traffic chất lượng càng cao. Qua đó có thể điều hướng họ về các gian hàng online, giúp việc bán hàng hiệu quả hơn.

3. Vì sao kích thước video Tiktok quan trọng?

Khi lướt TikTok, những video bị mất góc, bị mờ hoặc bị cắt mất một phần do định dạng kích thước không chuẩn gây mất thẩm mỹ và sự khó chịu cho người xem. Nếu bạn đang xây dựng một kênh Tiktok, vấn đề kích thước video cần hết sức chú trọng.

Vì sao kích thước video Tiktok quan trọng?
Vì sao kích thước video Tiktok quan trọng?

Khi người dùng tiếp cận với video của bạn, bên cạnh vấn đề âm thanh tốt và nội dung hấp dẫn, chất lượng video cũng cần được quan tâm. Nếu không cho dù video của bạn có nội dung hay và thú vị đi chăng nữa nhưng chất lượng video không được đảm bảo sẽ khiến người xem nhanh chóng lướt sang video khác. Đây chính là nguyên nhân chính làm cho video đó không được lên xu hướng, không tiếp cận được nhiều người xem.

Trong đó, kích thước video TikTok có ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của video. Khi video thỏa mãn kích thước chuẩn, video đó sẽ có chất lượng và độ phân giải cao nhất mà không bị kéo giãn hay mất góc làm giảm trải nghiệm người xem.

4. Các kích thước video Tiktok đạt chuẩn nhất hiện nay

4.1. Kích thước video Tiktok 16:9

Kích thước video Tiktok 16:9
Kích thước video Tiktok 16:9

Như đã đề cập ở trên, hiện nay, kích thước video trên TikTok chuẩn nhất là tỉ lệ 9:16.  Với tỉ lệ này, mọi video trên Tiktok sẽ bao phủ toàn bộ màn hình điện thoại, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng khi xem video.

4.2. Kích thước video Tiktok 4:3

Bên cạnh kích thước video Tiktok chuẩn là 16:9, TikTok còn hỗ trợ người dùng đăng tải video Tiktok với kích thước 4:3.

Kích thước video Tiktok 4:3
Kích thước video Tiktok 4:3

Đây không phải là kích thước khi người dùng quay trực tiếp trên ứng dụng mà là các video được tải lên từ điện thoại. Khi bạn quay video ở chế độ cam thường trên các dòng điện thoại IOS và Android thì video sẽ được định dạng ở kích thước 4:3.

Nếu quy đổi ra pixel theo tỷ lệ 4:3 thì kích thước video trên TikTok tối thiểu và tối đa bạn nên chú ý là:

      Kích thước video đăng trên TikTok tối thiểu là 426 x 240 pixel.

      Kích thước video đăng trên TikTok tối đa là 3840 x 2160 pixel.

4.3. Kích thước video Tiktok khi chạy quảng cáo

Để chạy quảng cáo trên TikTok, bạn nên đặc biệt chú trọng vào phần nhìn của video. Vì với nền tảng video ngắn, bạn chỉ có 1s để thu hút khách hàng ở lại xem hết video của bạn.

Do đó, để quảng cáo có hiệu quả, bạn cần ưu tiên những kích thước video Tiktok phù hợp với chiều rộng và chiều dài của các thiết bị di động. Trong trường hợp an toàn bạn nên sử dụng video có kích thước là 16:9 hoặc 4:3.

5. Cách chỉnh sửa kích thước video Tiktok trên điện thoại và máy tính

5.1. Chỉnh sửa kích thước video Tiktok trên điện thoại bằng ứng dụng Capcut

Hiện nay có rất nhiều app chỉnh sửa và tạo video Tiktok vô cùng chuyên nghiệp và nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Một trong số đó phải kể đến ứng dụng Capcut – ứng dụng được phát triển bởi công ty ByteDance – Công ty mẹ của nền tảng Tiktok. Để thực hiện chỉnh sửa kích cỡ video Tiktok bằng ứng dụng Capcut, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Capcut về điện thoại của mình (Capcut có hỗ trợ trên cả Appstore và CH Play)

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở ứng dụng Capcut và thêm video mà bạn cần chỉnh sửa vào.

Bước 3: Bạn tiến hành chọn Định dạng và chọn tỷ lệ khung phù hợp.

Chỉnh sửa kích thước video Tiktok bằng ứng dụng Capcut
Chỉnh sửa kích thước video Tiktok bằng ứng dụng Capcut

Các tỷ lệ để bạn lựa chọn như 9:16, 16:9, 1:1, 4:3, 2:1, 3:4 1.85:1…

Bước 4: Sau cùng, bạn nhấn Lưu video là xong.

5.2. Chỉnh sửa kích thước video Tiktok bằng phần mềm máy tính Camtasia

Với những phần mềm trên máy tính sẽ giúp bạn chỉnh sửa video dài, có dung lượng lớn một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Một số phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên máy tính có thể kể đến như Filmora, Premiere, Proshow và đặc biệt là ứng dụng Camtasia. Để thực hiện thay đổi kích thước video Tiktok trên ứng dụng Camtasia, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Camtasia về máy tính của bạn

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào ô kích thước và chọn tùy chỉnh kích thước > Rồi điền kích thước bạn muốn thay đổi. 

Chỉnh sửa kích cỡ video Tiktok bằng phần mềm máy tính Camtasia
Chỉnh sửa kích cỡ video Tiktok bằng phần mềm máy tính Camtasia

Bước 3: Tiếp theo bạn thêm video vào khung vừa thay đổi kích thước là xong.

Xem thêm: Bật mí 5+ app quay TikTok “xịn sò” mà bạn không thể bỏ qua

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước video Tiktok mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quy định của Tiktok cũng như chọn được kích thước video chuẩn để các video trên kênh của bạn dễ dàng tiếp cận người xem nhất. Bên cạnh đó, hãy truy cập ngay amaiteam.info để xem thêm các bài viết hữu ích khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *