Hướng dẫn cách khiếu nại TikTok Shop đơn giản, hiệu quả 

5/5 - (1 bình chọn)

Việc mua sắm online đã không còn xa lạ trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee và không thể thiếu Tik Tok Shop. Vậy khi mua hàng có vấn đề hay khi thực hiện cách đăng sản phẩm lên tiktok shop bị đánh là vi phạm thì người bán và người mua phải làm sao để khiếu nại TikTok shop. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

1. Một số chính sách của TikTok shop mà người bán hàng cần biết

 • Chính sách hoàn trả của TikTok shop: Tik Tok shop cho phép người mua đổi trả các sản phẩm trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hàng nhưng với điều kiện sản phẩm không hư hỏng, còn đầy đủ các phụ kiện. Nếu sản phẩm có lỗi kỹ thuật, người mua có thể yêu cầu đổi mới hoặc yêu cầu hoàn tiền sản phẩm.
 • Chính sách bảo vệ những người mua hàng: Đảm bảo người mua hàng sẽ nhận được sản phẩm giống với mô tả và cũng có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi trả sản phẩm khi hàng gặp vấn đề. Tik Tok shop yêu cầu người bán hàng cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về hàng hóa, giải quyết các khiếu nại của người mua hàng một cách nhanh chóng, bảo đảm quyền lợi của khách hàng.
 • Chính sách thanh toán: Với chính sách thanh toán, hiện đang có nhiều hình thức thanh toán như: thẻ tín dụng, ví điện tử, thanh toán khi nhận hàng (COD) và chuyển khoản.
Một số chính sách của Tik Tok Shop mà những người bán hàng cần biết để không gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh trên ứng dụng nổi tiếng này- Khiếu nại Tik Tok Shop ở đâu? 
Một số chính sách của Tik Tok Shop mà những người bán hàng cần biết để không gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh trên ứng dụng nổi tiếng này- Khiếu nại Tik Tok Shop ở đâu?
 • Chính sách vận chuyển của TikTok shop: Đảm bảo việc giao hàng đến với người mua nhanh chóng và chính xác. Người bán hàng có thể chọn phương thức vận chuyển phù hợp với các sản phẩm của mình từ tiêu chuẩn đến giao hàng nhanh. Bên cạnh đó, còn cung cấp tính năng theo dõi vận chuyển chuyển để giúp cho người mua hàng dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển.
 • Chính sách về bảo mật: Gồm các việc thu thập, sử dụng các thông tin của người dùng, bảo vệ những thông tin cá nhân, đảm bảo an toàn cho mỗi giao dịch, ngăn chặn lừa đảo. Các thông tin đều được cam kết bảo mật, không tiết lộ cho bên thứ ba trừ khi có yêu cầu từ pháp luật hoặc được sự đồng ý của người dùng. 
 • Chính sách phí dịch vụ: TikTok shop sẽ được lấy 1 khoản phí giao dịch khi người bán hoặc doanh nghiệp có hoạt động trên nền tảng này. Phí giao dịch sẽ được tính dựa vào tổng giá trị của đơn gàng, phí xử lý đơn hàng, phí vận chuyển, chiết khấu nền tảng, phí tài khoản và các khoản phí dịch vụ khác.
 • Chính sách quảng cáo của TikTok shop: Bao gồm nhiều hình thứ như: quảng cáo video, nội dung, quảng cáo sản phẩm và quảng cáo truyền thông xã hội. Những chính sách này sẽ giúp cho doanh nghiệp, người bán có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với nhiều người một cách hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách khiếu nại TikTok Shop nhanh chóng 

2.1 Cách khiếu nại TikTok shop cho người bán hàng

Để có thể khiếu nại TikTok shop, bạn có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tik Tok và truy cập vào cửa hàng của bạn.

– Bước 2: Ấn chọn “Tik Tok Shop” trên giao diện “Seller Center” của bạn rồi nhấn chọn “Đơn hàng” và chọn “Quản lý đơn hàng”.

Cách khiếu nại Tik Tok Shop cho người bán hàng trên nền tảng này 
Cách khiếu nại Tik Tok Shop cho người bán hàng trên nền tảng này

– Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn tab “Đã hủy: và chọn “Đã hủy đơn hàng bởi Tik Tok”.

– Bước 4: Sau đó, bạn chọn “Gói hàng bị thất lạc”.

 • Phía dưới sẽ xuất hiện danh sách những món hàng bị thất lạc của bạn. Bạn ấn chọn “Xem Logistics” để xem các dữ liệu logistics chi tiết đơn hàng.
 • Tiếp theo, chọn “Trung tâm trợ giúp” bên dưới phía góc phải tạo “Yêu cầu mới” để khiếu nại và chọn chủ đề “Khiếu nại và tranh chấp”.
 • Bạn cần điền “Chi tiết” khiếu nại.
 • Tại “ID đơn hàng”, nhập ID của các đơn hàng bị mất.
 • Trong mục “Nêu rõ vấn đề của bạn”, cần nêu rõ gói hàng của bạn bị mất như thế nào.
 • Ở mục “Đính kèm tệp”. tải file lên chứng minh đầy đủ các thông tin của đơn hàng bị thất lạc.
 • Sau cùng, bạn nhấn “Gửi” để cho TikTok giải quyết.

2.2. Cách khiếu nại TikTok Shop ở đâu cho người mua hàng 

– Bước 1: Bạn mở ứng dụng và truy cập vào TikTok cá nhân của bạn.

– Bước 2: Ấn chọn biểu tượng hồ sơ góc bên phải màn hình và nhấn vào “TikTok shop”.

– Bước 3: Nhấn biểu tượng “Hỗ trợ” phía trên cùng của giao diện và chọn “Khiếu nại”.

Cách khiếu nại Tik Tok shop cho người mua hàng đơn giản 
Cách khiếu nại TikTok shop cho người mua hàng đơn giản

– Bước 4: Bạn chọn loại khiếu nại muốn gửi bao gồm: khiếu nại đơn hàng, khiếu nại vận chuyển, khiếu nại sản phẩm và khiếu nại thanh toán”.

– Bước 5: Cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin về khiếu nại của bạn, bao gồm: mã đơn hàng, hình ảnh….

– Bước 6: Nhấn “Gửi” được được TikTok giải quyết.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể liên hệ với người bán hàng trước khi khiếu nại TikTok shop để đưa ra hướng giải quyết theo cách thân thiện và nhanh chóng nhất. Nếu cả bạn và người bán đều không có hướng giải quyết chung thì lúc đó bạn có thể khiếu nạiTik Tok shop.

Xem thêm: Mách bạn Cách Tạo Giỏ Hàng Trên Tiktok shop siêu nhanh siêu đơn giản

3. Thời gian để xử lý khiếu nại TikTok shop 

Sau khi bạn gửi khiếu nại TikTok shop thì thông báo nhanh nhất thường sẽ khoảng từ 6 đến 24 tiếng. Vào buổi sáng thì họ sẽ gửi lại kháng nghị cho bạn nếu thành công. Còn chậm nhất thì khiếu nại TikTok shop sẽ được giải quyết trong 10 ngày. 

Nếu như đã quá thời hạn 10 ngày mà chưa thấy gửi phản hồi thì hãy lặp lại cách làm trên và gửi lại khiếu nại.

Thời gian để có thể xử lý các khiếu nại Tik Tok Shop thường sẽ không quá dài 
Thời gian để có thể xử lý các khiếu nại TikTok Shop thường sẽ không quá dài

Phản hồi của TikTok sẽ được gửi qua email hoặc nếu có thể rơi vào các trường hợp ngoại lệ thì sẽ được giải quyết bằng các cuộc trò chuyện chuyên dụng giữa bộ phận kỹ thuật Tik Tok.

4. Kết Luận

Trên đây là hướng dẫn cách khiếu nại TikTok Shop đơn giản và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm rõ được cách khiếu nại một cách dễ hiểu và đừng quên truy cập website Amaiteam.info để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác mỗi ngày nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *