Cách ẩn follow trên Instagram: Hướng dẫn chi tiết từ A – Z

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm cách ẩn follow trên Instagram nhưng chưa biết làm thế nào để tốn ít thời gian nhất? Bài viết hôm nay của Amai Team sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ A – Z cách ẩn follow trên Instagram chỉ trong vài phút. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về Instagram và chức năng “Follow”

Instagram là mạng xã hội lớn nhất thế giới, cho phép người dùng tương tác qua ảnh và video với bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Một tính năng quan trọng và phổ biến trên Instagram là “Follow”, cho phép người dùng theo dõi các tài khoản mà họ quan tâm và nhận thông tin mới nhất về họ trên dòng thời gian của bạn.

gioi-thieu-ve-instagram-va-cach-an-follow-tren-instagram
Giới thiệu về Instagram và cách ẩn follow trên Instagram

2. Lợi ích của việc ẩn follow trên Instagram

Trong thời đại mạng xã hội hiện nay, bảo mật và quyền riêng tư đã trở thành ưu tiên hàng đầu của người dùng. Một cách để giúp bảo vệ thông tin cá nhân là ẩn following trên Instagram, cho phép người dùng chặn các cá nhân khác theo dõi tài khoản của họ và giữ cho thông tin cá nhân không bị rò rỉ ra ngoài một cách dễ dàng.

loi-ich-cua-viec-an-follow-tren-instagram
Lợi ích của việc ẩn following trên Instagram

Bằng cách ẩn follow trên Instagram, bạn có thể loại bỏ sự quan tâm không cần thiết và tập trung vào những người thực sự quan trọng và đáng tin cậy. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty hoặc cá nhân nổi tiếng, vì số lượng follower lớn có thể gây áp lực khá đáng kể. 

Ngoài ra, ẩn follow còn giúp tăng cường sự tương tác tích cực. Người dùng có thể tập trung vào việc giao tiếp với những người theo dõi thực sự quan trọng đối với họ; giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt và tạo ra môi trường giao tiếp hiệu quả trong cộng đồng mạng của mình. 

3. Hướng dẫn chi tiết cách ẩn follow trên Instagram

3.1 Cách ẩn follow trên Instagram bằng điện thoại

Bước 1: Đăng nhập và truy cập vào trang cá nhân Instagram của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng trang cá nhân của bạn ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên cùng bên phải.

Bước 4: Vào Cài đặt và quyền riêng tư  > Quyền riêng tư của tài khoản > Tài khoản riêng tư là bạn đã có thể ẩn follower trên Instagram.

cach-an-follow-tren-instagram-bang-dien-thoai
Cách ẩn follow trên Instagram bằng điện thoại

3.2 Cách ẩn follow trên Instagram bằng máy tính 

Bước 1: Đăng nhập và truy cập vào trang cá nhân Instagram của bạn tại https://www.instagram.com/.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng trang cá nhân của bạn ở góc trêncùng bên phải màn hình.

Bước 3: Vào Cài đặt, chọn Quyền riêng tư và bảo mật.

cach-an-follow-tren-instagram-bang-may-tinh
Cách ẩn follow trên Instagram bằng máy tính

Bước 4: Ấn vào dấu tích vào ô vuông tại phần Tài khoản riêng tư là bạn đã có thể ẩn follower trên Instagram bằng máy tính.

cach-an-follow-tren-instagram-bang-may-tinh
Cách ẩn follow trên Instagram bằng máy tính

3.3  Xóa tài khoản theo dõi bạn trên trên Instagram 

Với những tài khoản đang theo dõi bạn nhưng bạn muốn ẩn danh sách người theo dõi với người kia đi vì không muốn họ biết, thì bạn phải xoá tài khoản kia ra khỏi list Người theo dõi bạn trên Instagram và bật chế độ “Tài khoản riêng tư”.

Bước 1: Đăng nhập và truy cập vào trang cá nhân Instagram của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng trang cá nhân của bạn ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Ấn vào Người theo dõi, lúc này trong danh sách người theo dõi bạn sẽ hiển thị danh sách và bên cạnh mỗi tài khoản sẽ có nút “Gỡ”, bạn chỉ cần nhấp vào nút là đã có thể xoá bỏ người đó trong danh sách người theo dõi của bạn. 

cach-an-follow-tren-instagram-tren-may-tinh
Cách ẩn follow trên Instagram bằng máy tính

Bước 4: Vào Cài đặt và quyền riêng tư  > Quyền riêng tư của tài khoản > Tài khoản riêng tư là bạn đã có thể xóa tài khoản theo dõi bạn trên trên Instagram.

4. Những điều cần lưu ý với cách ẩn follow trên Instagram

  • Cân nhắc giữa riêng tư và mạng xã hội: Khi lựa chọn cách ẩn follow trên Instagram để bảo vệ quyền riêng tư, người dùng cần cân nhắc kỹ xem họ có muốn giữ cho tài khoản của mình riêng tư nhưng cũng muốn chia sẻ một phần thông tin với bạn bè.  
  • Không lạm dụng chức năng ẩn follow: Mặc dù cách ẩn follow trên Instagram có thể giúp giữ riêng tư và giảm bớt căng thẳng, nhưng người dùng không nên lạm dụng chức năng này. Việc ẩn quá đông người dùng, có thể là bạn bè hoặc người quen, sẽ gây ra cảm giác cô lập và mất dần tương tác xã hội. 
  • Mục tiêu sử dụng Instagram: Cách ẩn follow trên Instagram sẽ ảnh hưởng đến sự quan tâm và mục tiêu sử dụng của người dùng trên nền tảng này. Nếu có quá đông người dùng thì ccách ẩn follow trên Instagram sẽ dẫn đến giảm tương tác và nhận được phản ứng từ cộng đồng, thậm chí giảm dần mục tiêu tương tác và truyền bá thông điệp. 

Do đó, việc chọn cách ẩn follow trên Instagram phải dựa trên mục tiêu sử dụng cụ thể và sự cân nhắc cẩn thận của bạn. 

5. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về cách ẩn follow trên Instagram. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thể nhanh chóng ẩn following trên Instagram theo đúng như nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về các tính năng khác của Instagram, hãy theo dõi ngay amaiteam.info để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *