Làm thế nào để dự đoán giá chạy quảng cáo Facebook cho dự án của bạn?

Rate this post

Khi chạy Facebook Ads, bạn không chỉ cần biết cách xây dựng ads hiệu quả mà còn cần nắm vững giá chạy quảng cáo Facebook. Đây là một trong số yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách và cách bạn làm quảng cáo. Dưới đây là chi tiết các dịch vụ quảng cáo Facebook và cách dự đoán chi phí chạy ads.

1. Cập nhật giá chạy quảng cáo mới nhất theo ngành và phân loại

Cập nhật giá chạy quảng cáo mới nhất theo ngành và phân loại
Cập nhật giá chạy quảng cáo mới nhất theo ngành và phân loại

Facebook Business không cung cấp thông tin chi tiết về giá chạy quảng cáo Facebook dựa trên từng chiến dịch cụ thể, vì trên thực tế, chi phí quảng cáo trên nền tảng này thay đổi tùy thuộc vào loại ngành. Số tiền bạn phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp chuột có thể biến đổi rất lớn, với mức thấp nhất chỉ từ 70 đồng và có thể lên đến $10 hoặc hơn.

Ngành  USD VND (Xấp xỉ)
Tài chính 3.77 87.309
Công nghiệp 2.22 51.876
Dịch vụ công nghệ

Thể dục, gym

2.14

1.90

49.559

44.000

Làm đẹp 1.81  41.917
Bất động sản
Luật pháp 1.32 30.569
Chăm sóc sức khỏe
Giáo dục 1.06 24.584 
May mặc 0.45 10.422

Tại Việt Nam, không tồn tại một mức giá cố định cho quảng cáo trên Facebook áp dụng cho từng ngành cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách quảng cáo trên 3.000.000 VNĐ, thì có thể tham khảo một số con số sau để hiểu rõ hơn về khả năng tiêu thụ ngân sách của mình trên nền tảng này:

Loại hình quảng cáo  Chi phí cho một lần click 
Quảng cáo bài viết 600 – 900đ
Lưu lượng truy cập 700 – 1000đ
Quảng cáo cho Video 

(Với mục tiêu 4300 – 67000 views)

450 – 700đ
Quảng cáo hiển thị 3,5 – 8đ 

Bạn cũng cần lưu ý rằng những con số này chỉ để tham khảo. Giá chạy quảng cáo trên Facebook chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng của trang Fanpage, nội dung quảng cáo, lĩnh vực kinh doanh hay thời điểm triển khai chiến dịch.

XEM THÊM: Cách tạo quảng cáo sự kiện Facebook thu hút hàng nghìn lượt quan tâm 

2. Giá chạy quảng cáo Facebook được tính như thế nào?

4 cách tính giá chạy quảng cáo Facebook 
4 cách tính giá chạy quảng cáo Facebook
  • Ngân sách hàng ngày: Phương pháp này đề cập đến giá chạy quảng cáo Facebook trung bình mà doanh nghiệp đã dự định để tiêu cho mỗi chiến dịch quảng cáo trong một ngày cụ thể.
  • Ngân sách trọn đời: Ở đây, tổng số tiền mà doanh nghiệp cam kết chi trả cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong thời kỳ quảng cáo đang diễn ra.
  • Giá thầu tự động: Facebook sẽ tự động xác định giá thầu tối ưu cho bạn. Giá thầu này được tính sao cho tổng ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp được tận dụng một cách hiệu quả nhất.
  • Giá thầu thủ công: Doanh nghiệp sẽ tự chỉ định mức số tiền tối đa mà họ sẵn sàng chi trả để đạt được mục tiêu kinh doanh mong muốn trên Facebook.

3. 5 loại giá chạy quảng cáo Facebook cơ bản

3.1 CPC (Cost per Click) – Giá mỗi lượt nhấp chuột

Giá chạy quảng cáo Facebook - CPC
Giá chạy quảng cáo Facebook – CPC

CPC là khoản phí doanh nghiệp phải trả khi khách hàng nhấp vào quảng cáo trên Facebook. Trung bình, mỗi lần nhấp chuột (CPC) trong các ngành khác nhau có giá khoảng 1.86 đô la (khoảng 43.000 VNĐ).

3.2 CPL (Cost per Like) – Giá mỗi lượt thích 

CPL áp dụng khi khách hàng nhấp vào nút “Thích” trên quảng cáo Facebook và doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt thích đó. Giá chạy quảng cáo Facebook tính theo CPL thường dao động từ 12 đến 16 cents (tương đương khoảng từ 2.700 VNĐ đến 3.699 VNĐ).

3.3 CPM (Cost per Mille) – Giá mỗi nghìn lượt hiển thị 

CPM tính chi phí dựa trên mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo, thường được sử dụng để đo lường nhận thức về thương hiệu. Giá trung bình cho mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) quảng cáo trên Facebook trong các ngành khác nhau là khoảng 11.20 đô la (xấp xỉ 260.000 VNĐ).

3.4 CPA (Cost per Action) – Giá mỗi hành động 

CPA đo lường chi phí cho mỗi hành động cụ thể như cài đặt ứng dụng. Trung bình, chi phí cho mỗi hành động khi chạy quảng cáo trên Facebook là khoảng 18.68 đô la (tương đương 432.000 VNĐ).

3.5 CPV (Cost per View) – Giá mỗi lượt xem 

Giá chạy quảng cáo Facebook - CPV
Giá chạy quảng cáo Facebook – CPV

CPV áp dụng khi người dùng xem quảng cáo video trên Facebook và được tính khi họ xem video ít nhất 3 giây. CPV tính giá chạy quảng cáo Facebook dao động từ 1 đến 15 cents (khoảng từ 231 VNĐ đến 3.465 VNĐ).

4. 8 yếu tố ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo Facebook 

4.1 Đối tượng khách hàng mục tiêu 

Lựa chọn đối tượng mục tiêu có tác động đáng kể đến giá chạy quảng cáo Facebook. Các nhóm đối tượng khác nhau có thể làm tăng hoặc giảm chi phí quảng cáo, tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh. Để kiểm soát chi phí quảng cáo một cách hiệu quả, doanh nghiệp nên xác định một đối tượng cụ thể thay vì tiếp cận một đám đông quá lớn.

4.2 Giá thầu 

Giá chạy quảng cáo Facebook - Bidding
Giá chạy quảng cáo Facebook – Bidding

Quá trình đặt giá thầu (bidding) là cách nhà quảng cáo xác định số tiền họ sẵn sàng trả để đạt được mục tiêu cụ thể như nhấp chuột, thích hoặc thực hiện hành động. Nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu cho cấu trúc quảng cáo và đối tượng đã chọn để xác định chi phí, phạm vi quảng cáo.

4.3 Mục tiêu quảng cáo 

Mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo là tạo nhận thức về thương hiệu để thúc đẩy chuyển đổi. Các chiến dịch nhằm tăng chuyển đổi thường đòi hỏi ngân sách lớn hơn so với những chiến dịch tập trung vào cải thiện nhận thức về thương hiệu (như bình luận, thích,…).

4.4 Vị trí đặt quảng cáo

Giá chạy quảng cáo Facebook - Vị trí quảng cáo
Giá chạy quảng cáo Facebook – Vị trí quảng cáo

Facebook cung cấp nhiều vị trí quảng cáo khác nhau như bảng tin, stories hay Instagram. Mỗi vị trí ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo một cách khác biệt. Nhà quảng cáo có thể tự động đặt quảng cáo ở các vị trí hoặc tự lựa chọn nơi phù hợp nhất cho quảng cáo của họ.

4.5 Chất lượng của quảng cáo 

Mối quan hệ giữa chất lượng và hiệu suất quảng cáo cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá chạy quảng cáo Facebook. Quảng cáo cần được thiết kế hấp dẫn với nội dung, hình ảnh chất lượng, cùng việc phân phối đến đúng đối tượng mục tiêu và thời điểm thích hợp. Bằng cách đảm bảo những yếu tố này, nhà tiếp thị có thể giảm đáng kể chi phí quảng cáo.

4.6 Ngân sách

Ngân sách là số tiền dự kiến dành cho các chiến dịch quảng cáo trong một tháng. Đây có thể xem như một khoản đầu tư vào sự phát triển của công ty và cần đảm bảo rằng nguồn tài chính này phản ánh mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp.

4.7 Thời điểm quảng cáo 

Giá chạy quảng cáo Facebook - Thời điểm quảng cáo
Giá chạy quảng cáo Facebook – Thời điểm quảng cáo

Trong các dịp như gần Tết hoặc Black Friday, nhu cầu mua sắm của người dùng tăng cao, dẫn đến việc chi phí quảng cáo cũng tăng lên. Mặc dù không thể tránh khỏi việc giá thầu tăng, nhưng bạn có thể cải thiện chi phí quảng cáo bằng cách điều chỉnh ngân sách và giá thầu.

4.8 Lĩnh vực kinh doanh hiện tại

Mỗi ngành có cách tính giá chạy quảng cáo Facebook riêng. Các thị trường với chi phí cao như tài chính, bảo hiểm hay dịch vụ tiêu dùng. Để cạnh tranh hiệu quả, bạn cần đầu tư vào nội dung chất lượng mang giá trị cho khách hàng và thiết lập giá thầu hợp lý.

5. Lời kết 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến những thông tin cơ bản bạn cần biết về giá chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với chúng tôi ngay qua website amaiteam.info nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *