Cách để Khôi Phục Tin Nhắn Instagram đơn giản

Rate this post

Trong quá trình sử dụng Instagram, chắc hẳn ai cũng đã có lúc vô tình xóa những tin nhắn quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể khôi phục tin nhắn Instagram? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết.

1. Tin nhắn trên ứng dụng Instagram có thể khôi phục được không?

Đa phần với những ứng dụng khác, khi bạn đã xóa tin nhắn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nào xem lại hay khôi phục những tin nhắn đó nữa. Tuy nhiên, với Instagram thì điều đó lại hoàn toàn có thể làm được.

Có thể khôi phục được tin nhắn trên ứng dụng Instagram được không? - Khôi phục tin nhắn Instagram 
Có thể khôi phục được tin nhắn trên ứng dụng Instagram được không? – Khôi phục tin nhắn Instagram

Các tin nhắn đã xóa bỏ trên Instagram sẽ không hoàn toàn biến mất mà chúng vẫn sẽ còn tồn tại trên máy chủ trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn vẫn có thể khôi phục tin nhắn trên ứng dụng này bằng một tính năng tích hợp sẵn trên ứng dụng mang tên “Tải xuống dữ liệu”.

2. Chi tiết cách khôi phục tin nhắn Instagram siêu đơn giản 

2.1. Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Instagram trên điện thoại

Để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Instagram bằng điện thoại, bạn có thể làm theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn rồi chọn vào biểu tượng hình mặt người trên thanh công cụ và nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải của màn hình.

Chi tiết cách khôi phục tin nhắn Instagram trên điện thoại dễ dàng 
Chi tiết cách khôi phục tin nhắn Instagram trên điện thoại dễ dàng

– Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Cài đặt” và chọn “Bảo mật”.

Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Instagram 
Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Instagram

– Bước 3: Sau khi đã được chuyển chuyển đến trang chính của mục “Bảo mật”, bạn ấn chọn vào “Tải dữ liệu xuống” rồi nhập email của bạn theo như yêu cầu của ứng dụng và chọn “Yêu cầu tải xuống”.

Cách khôi phục tin nhắn trên Instagram 
Cách khôi phục tin nhắn trên Instagram

– Bước 4: Hãy nhập mật khẩu Instagram để xác nhận và chọn “Tiếp” rồi nhấn vào “Xong” để hoàn tất các thủ tục được yêu cầu.

Nhập mật khẩu và chọn “Xong” để hoàn tất thủ tục được yêu cầu - Khôi phục tin nhắn Instagram
Nhập mật khẩu và chọn “Xong” để hoàn tất thủ tục được yêu cầu – Khôi phục tin nhắn Instagram

– Bước 5: Bây giờ, ứng dụng sẽ gửi tới cho bạn một email, bạn hãy chọn “Tải xuống thông tin” và tiến hành đăng nhập vào Instagram thông qua trình duyệt web trên điện thoại di động của bạn.

Chọn “Tải xuống thông tin” - Khôi phục tin nhắn Instagram
Chọn “Tải xuống thông tin” – Khôi phục tin nhắn Instagram

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần ấn vào tùy chọn “Tải xuống thông tin” là hoàn tất quá trình.

Tải xuống thông tin để hoàn thành quá trình khôi phục - Khôi phục tin nhắn Instagram
Tải xuống thông tin để hoàn thành quá trình khôi phục – Khôi phục tin nhắn Instagram

Sau khi đã tải xong, bạn bắt đầu tiến hành giải nén để có thể xem được các tin nhắn trước trên ứng dụng. Ngoài tin nhắn, cách này cũng giúp bạn xem lại được hình ảnh đã xóa hoặc khôi phục lại Story trên nền tảng này.

2.2. Hướng dẫn cách để khôi phục tin nhắn Instagram trên máy tính

Ngoài cách khôi phục tin nhắn Instagram trên điện thoại, bạn cũng có thể khôi phục tin nhắn Instagram trên máy tính. Để có thể khôi phục được bằng máy tính, bạn có thể tham khảo các bước được hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Cũng giống như trên điện thoại, đầu tiên bạn cũng cần phải truy cập vào ứng dụng Instagram trên máy tính rồi chọn biểu tượng hình đại diện ở góc bên trái của màn hình và chọn “Cài đặt”.

Truy cập vào ứng dụng - Khôi phục tin nhắn Instagram 
Truy cập vào ứng dụng – Khôi phục tin nhắn Instagram 

– Bước 2: Sau khi đã truy cập vào được trang chính của “Cài đặt”, bạn chọn mục “Bảo mật và quyền riêng tư” và chọn đến “Yêu cầu tải xuống” trong mục “Tải dữ liệu xuống”.

Chọn “Cài đặt” 
Chọn “Cài đặt”

– Bước 3: Bạn hãy nhập email của bạn và chọn “Định dạng thông tin” mà bạn muốn và nhấn chọn “Tiếp”.

Nhập email 
Nhập email

– Bước 4: Hãy nhập mật khẩu Instagram của bạn và ấn chọn “Yêu cầu tải xuống”.

Điền mật khẩu - Khôi phục tin nhắn Instagram 
Điền mật khẩu – Khôi phục tin nhắn Instagram

– Bước 5: Cũng tương tự như trên điện thoại, bạn cũng sẽ nhận được mail từ ứng dụng. Sau khi đã nhận email, bạn chọn “Tải thông tin xuống” và bắt đầu giải nén file vừa tải là hoàn thành.

Tải xuống thông tin và giải nén 
Tải xuống thông tin và giải nén

3. Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng Instagram 

Khi sử dụng ứng dụng Instagram, có một số lưu ý quan trọng mà bạn có thể tham khảo để có trải nghiệm tốt hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng Instagram:

– Bảo vệ thông tin cá nhân: Hãy đảm bảo rằng bạn thiết lập các cài đặt riêng tư phù hợp để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Bạn có thể chọn ai có thể xem nội dung của bạn, ai có thể gửi theo dõi yêu cầu và ai có thể gửi tin nhắn cho bạn.

– Xem xét nội dung trước khi đăng: Trước khi đăng bất kỳ nội dung nào, hãy xem xét nó một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng nội dung bạn chia sẻ không vi phạm quy định của Instagram và không làm tổn hại đến bất kỳ ai.

– Tương tác có ý thức: Khi tương tác với nội dung của người khác, hãy thể hiện sự tôn trọng và ý thức. Đừng gửi tin nhắn spam, không bình luận xúc phạm hoặc gửi những nội dung không phù hợp.

– Tránh vi phạm bản quyền: Đừng chia sẻ nội dung mà bạn không có quyền sở hữu hoặc không được phép sử dụng. Hãy tuân thủ luật bản quyền và tôn trọng quyền lợi của người khác.

Lưu ý khi sử dụng Instagram- Khôi phục tin nhắn Instagram
Lưu ý khi sử dụng Instagram- Khôi phục tin nhắn Instagram

– Kiểm soát thời gian sử dụng: Instagram có thể trở thành một nguồn cám dỗ để lãng phí thời gian. Hãy cố gắng kiểm soát thời gian sử dụng, tránh việc lạm dụng và tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống hàng ngày.

– Bảo mật tài khoản: Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn và hạn chế việc chia sẻ thông tin đăng nhập với người khác. Nếu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc nghi ngờ về bảo mật, hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức.

– Tuân thủ quy tắc cộng đồng: Đọc và tuân thủ quy tắc cộng đồng của Instagram để tránh vi phạm và nguy cơ bị khóa tài khoản.

– Báo cáo nội dung không phù hợp: Nếu bạn gặp phải nội dung không phù hợp, bạo lực, quấy rối hoặc vi phạm quy định của Instagram, hãy báo cáo nó để giúp tạo ra một môi trường an toàn và lành mạnh trên nền tảng.

4. Kết Luận

Trên đây là cách để có thể khôi phục tin nhắn Instagram đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn đọc có thể khôi phục được tin nhắn Instagram một cách dễ dàng. Đừng quên truy cập website Amaiteam.info để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác mỗi ngày nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *