Cách tăng tương tác Instagram đơn giản mà bạn nên biết 

Rate this post

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm cách nào để tăng tương tác Instagram chưa? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tương tác Instagram đơn giản một cách chi tiết từ A-Z.

1. Vì sao cần phải tăng tương tác Instagram?

  • Tăng độ uy tín: Lượt tương tác Instagram là một thước đo về độ uy tín của tài khoản. Lợi ích này càng quan trọng hơn với tài khoản doanh nghiệp khi càng nhiều follow sẽ chứng tỏ được độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị đó.
  • Tiếp cận được khách hàng tiềm năng: Với doanh nghiệp, độ phủ sóng càng cao trê càng nhiều kênh truyền thông thì khả năng tiếp cận được khách hàng cũng từ đó tăng lên. Chính vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm tới Instagram.
Tại sao cần phải tăng tương tác Instagram 
Tại sao cần phải tăng tương tác Instagram
  • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Khi lượt tương tác Instagram của doanh nghiệp cao sẽ tiếp cận được càng nhiều khách hàng thì doanh số bán hàng cũng vì thế mà được cải thiện.
  • Tăng traffic cho website: Lợi ích của ứng dụng này cũng tương tự như nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Khi người xem quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ sẽ tự tự động tìm đến các kênh để tìm thông tin. Chính vì thế, Instagram nói riêng và mạng xã hội nói chung là nguồn traffic tự nhiên cực kỳ giá trị với doanh nghiệp.

2. Chi tiết cách tăng tương tác Instagram 

2.1. Đăng bài thường xuyên hơn

Đăng bài trên Instagram thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tương tác Instagram của bạn. Nó không những giúp thương hiệu của bạn luôn ở trong trí nhớ của mọi người mà còn cho biết được tần suất người xem có thể mong đợi nội dung của bạn trong tương lai.

Thường xuyên đăng bài hơn 
Thường xuyên đăng bài hơn

Bạn càng nhất quán với những bài đăng trên Instagram thì cơ hội những người theo dõi tương tác và chú ý đến trang của bạn ngày càng cao.

2.2. Tương tác với các khán giả của bạn

Instagram đã cách mạng hóa thế giới tiếp thị như chúng ta được biết, đưa những thương hiệu và khách hàng đến gần với nhau hơn bao giờ hết. Khi nói đến việc tăng tương tác trên Instagram của bạn, thì việc tương tác với khán giả chính là chiếc chìa khóa.

Chăm tương tác với khán giả 
Chăm tương tác với khán giả

Một cách tuyệt vời để làm điều này là thực hiện những cuộc khảo sát để hỏi họ muốn xem các nội dung gì và gợi ý học “chọn” hoặc “bỏ phiếu”.

2.3. Trả lời những người theo dõi bạn

Dịch vụ khách hàng kém chính là một dấu hiệu nguy hiểm đối với các khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Ngay cả khi bạn nhận được những bình luận tiêu cực, điều quan trọng nhất là luôn phải kiểm tra, trả lời các bình luận về bài đăng của bạn.

Rep comment người theo dõi của bạn - tăng tương tác Instagram 
Rep comment người theo dõi của bạn – tăng tương tác Instagram

Điều này sẽ cho khán giả thấy rằng bạn quan tâm đến suy nghĩ của họ và đang cố gắng để đảm bảo họ có những trải nghiệm tích cực đối với thương hiệu của bạn.

2.4. Hãy thử nghiệm Instagram Reels

Đối với những doanh nghiệp và cá nhân nếu muốn tăng tương tác Instagram, bài đăng chính là một cách tuyệt vời để tiếp cận được nhiều người hơn, đặc biệt là khi bạn bắt đầu thử nghiệm với Instagram Reels.

Cách tăng tương tác Instagram 
Cách tăng tương tác Instagram

Với Instagram Reels, bạn có thể tạo các nội dung video giải trí rồi chia sẻ nội dung đó trên nền tảng để quảng bá thương hiệu của bạn hơn nữa ngoài danh sách những người theo dõi của bạn.

Bên cạnh đó, cũng phải đảm bảo sử dụng những xu hướng âm thanh phổ biến, đồng thời đảm bảo hình thu nhỏ bắt mắt để khuyến khích người dùng nhấp vào xem.

2.5. Phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn

Để tăng tương tác Instagram, điều quan trọng là phải phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cần phải biết ai theo dõi bạn thông qua số liệu thống kê trong ứng dụng. Điều này có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong khi sáng tạo nội dung.

Phục vụ đối tượng khách hàng 
Phục vụ đối tượng khách hàng

Thông tin này có thể hiển thị độ tuổi, giới tính và thậm chí là cản vị trí của người theo dõi. Như thế sẽ giúp đảm bảo nội dung được hấp dẫn và có khả năng cộng hưởng với người xem nội dung đó.

2.6. Sử dụng lời kêu gọi hành động hiệu quả (CTA)

Một thứ quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua để tăng mức độ tương tác trên những bài đăng là triển khi lời kêu gọi hành động rõ ràng, hiệu quả.

Bất kỳ ai đều có thể xem bài viết của bạn nhưng để thu hút được họ thực hiện một điều gì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Sử dụng lời Call to Action - Tăng tương tác Instagram 

CTA không chỉ giúp cho người dùng trực tiếp tham gia vào các cuộc thi hoặc những chương trình khuyến mãi thú vị mà còn cung cấp cho họ một thứ gì đó hữu hình để tương tác.

Thay vì đọc một bài đăng liên tục thì việc nhắc người dùng nhận xét, thích, chia sẻ sẽ giúp cho họ cảm thấy được gắn kết hơn với thương hiệu của bạn.

2.7. Sử dụng các thẻ hashtag

Việc sử dụng các thẻ hashtag chính là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận cho bài đăng trên ứng dụng này của bạn. Chúng không chỉ làm cho nội dung của bạn được hiển thị rõ hơn mà có giúp phổ biến những tìm kiếm có liên quan, cung cấp ngữ cảnh quan trọng cho khách truy cập.

Sử dụng các hashtag 
Sử dụng các hashtag

Khi sử dụng đúng cách còn có thể giúp bạn thu hút được sự quan tâm của đối tượng mục tiêu cụ thể và đưa nội dung của bạn đến với người đang tìm kiếm những chủ đề liên quan.

Bên cạnh đó, nó còn là một bước đi thông minh cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng, tăng cường tỷ lệ tương tác trên bài đăng.

2.8. Theo dõi hiệu suất 

Theo dõi hiệu suất- Tăng tương tác Instagram 
Theo dõi hiệu suất- Tăng tương tác Instagram

Theo dõi tỷ lệ tương tác là chìa khóa để biết được cách phát triển nó và đạt mục tiêu tăng trưởng tương tác Instagram.

Theo dõi hiệu suất cho phép bạn xác định được bài đăng, câu chuyện và cuộn phim nào đang kết nối với những khán giả của mình.

3. Kết Luận

Trên đây là cách để tăng tương tác Instagram đơn giản mà bạn nên biết. Hy vọng với chia sẻ phía trên, bạn có thể áp dụng được một cách dễ dàng. Đừng quên truy cập website Amaiteam.info để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác mỗi ngày nhé. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *