Hướng dẫn Cách Mở Fanpage Bị Khóa hiệu quả 100%

5/5 - (2 bình chọn)

Fanpage bị khóa khiến người dùng Facebook cảm thấy hoang mang, lo lắng và gây ra rất nhiều bất tiện, đặc biệt là với bạn đang kinh doanh trên nền tảng này. Vậy làm sao để mở khóa trang Facebook bị khóa? Hãy cùng Amai Team tìm hiểu về cách mở Fanpage bị khóa trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao Fanpage Facebook bị khóa?

 Cách mở Fanpage bị khóa - Nguyên nhân 
Cách mở Fanpage bị khóa – Nguyên nhân

Trước khi tìm hiểu cách mở Fanpage bị khóa, bạn cần biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trang Facebook bị khóa, một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

1.1. Fanpage bị khóa do báo cáo của người dùng

Trang của bạn có thể bị khóa trong trường hợp có một số người dùng báo cáo rằng trang của bạn có nội dung gây phản cảm hoặc vi phạm một số quy định khác.

Lúc này, Facebook sẽ tiếp nhận khiếu nại, tiến hành điều tra và xác minh. Nếu trang của bạn xác nhận vi phạm sẽ bị khóa ngay lập tức.

1.2. Fanpage bị khóa do vi phạm quy định và chính sách của Facebook

Facebook đưa ra rất nhiều những chính sách rất nghiêm ngặt để bảo vệ người dùng và để xây dựng nên một cộng đồng lành mạnh trên mạng xã hội. Vì vậy, khi bạn vô tình hoặc cố ý vi phạm quy định và chính sách của Facebook như đăng tải nội dung phản cảm, chỉ trích, phỉ báng hay vi phạm đến quyền riêng tư,…sẽ dẫn đến tình trạng trang page của bạn sẽ bị khóa.

1.3. Fanpage bị khóa do bị tấn công hoặc bị hack

Một nguyên nhân khác nữa dẫn đến Fanpage của bạn bị khóa là do tài khoản do bạn quản trị bị mất quyền admin hoặc đã bị hack.

Hacker có thể sử dụng tài khoản của bạn để đăng tải những nội dung vi phạm hoặc sử dụng page với mục đích xấu. Vậy nên bạn cần biết cách bảo mật tài khoản của mình thật tốt để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin và dữ liệu quan trọng.

2. Hướng dẫn cách mở Fanpage bị khóa thành công

2.1. Cách mở Fanpage bị khóa qua báo cáo sự cố với Facebook

Facebook có đội ngũ support chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng bất cứ lúc nào. Khi bạn gặp bất cứ sự cố nào trên Facebook, bạn có thể trực tiếp liên hệ với đội ngũ support để được hỗ trợ nhanh nhất. Để thực hiện cách mở Fanpage bị khóa bằng cách báo cáo sự cố với Facebook, bạn làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang Báo cáo tài khoản bị xâm phạm của Facebook rồi tiến hành chọn lý do báo cáo và nhấn chọn vào Tiếp tục. 

Cách mở Fanpage bị khóa  qua báo cáo sự cố với Facebook
Cách mở Fanpage bị khóa  qua báo cáo sự cố với Facebook

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào Trung tâm trợ giúp của Facebook >  Sau đó tiến hành điền địa chỉ email của mình rồi nhấn chọn Gửi. 

Cách mở Fanpage bị khóa – Gửi yêu cầu đến trung tâm hỗ trợ
Cách mở Fanpage bị khóa – Gửi yêu cầu đến trung tâm hỗ trợ

Sau khi thực hiện gửi đi, bạn sẽ phải chờ từ vài ngày đến vài tuần để Facebook có thời gian xem xét và đưa ra quyết định với trang Facebook của bạn.

2.2. Cách mở Fanpage bị khóa qua gửi yêu cầu nhận quyền admin với Facebook

Cách mở Fanpage bị khóa này chỉ phù hợp với những trang không chính thức và những trang chưa đặt quyền sở hữu của bất kì người nào. Để gửi thực hiện yêu cầu nhận quyền admin với Facebook, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thực hiện xác minh trang Facebook chính thức của bạn qua một cuộc gọi hoặc qua cách tải tài liệu kinh doanh cho Facebook.

Quá trình xử lý có thể mất tới 24 giờ hoặc cũng có thể ngắn hơn. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn điều hướng đến trang trùng lặp không chính thức của mình.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn vào phần  Is this your business (Đây có phải là doanh nghiệp của bạn không) từ đơn được tải xuống.

Cách mở Fanpage bị khóa – Gửi yêu cầu nhận quyền sở hữu
Cách mở Fanpage bị khóa – Gửi yêu cầu nhận quyền sở hữu

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn vào tùy chọn Merge into a verified page you manage (Hợp nhất vào trang đã xác minh mà bạn quản lý) > Rồi tiến hành chọn trang của bạn từ bộ chọn thả xuống và nhấn Gửi.

Facebook sẽ xem xét trang của bạn có khớp với vị trí của trang không chính thức hay không rồi mới hợp nhất các trang cho phù hợp.

2.3. Cách mở Fanpage bị khóa qua báo cáo bản quyền với Facebook

Nếu Fanpage của bạn bị khóa do vi phạm vấn đề liên quan đến bản quyền thì  bạn có thể báo cáo bản quyền với Facebook để ngăn chặn việc sử dụng trái phép hình ảnh hay tác phẩm của mình. Để thực hiện cách mở Fanpage bị khóa qua báo cáo bản quyền với Facebook, bạn thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình rồi truy cập vào trung tâm hỗ trợ của Facebook.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Bản Quyền > Rồi nhấn chọn Tiếp tục với báo cáo bản quyền và nhấn Gửi

Cách mở Fanpage bị khóa – Báo cáo bản quyền với Facebook
Cách mở Fanpage bị khóa – Báo cáo bản quyền với Facebook

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào Tôi là người sở hữu bản quyền và nhấn Gửi.

Cách mở  Fanpage bị khóa – Xác nhận quyền sở hữu
Cách mở  Fanpage bị khóa – Xác nhận quyền sở hữu

Bước 4: Sau cùng, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin vào ô trống và chọn Gửi để hoàn tất quá trình.

Cách mở  Fanpage bị khóa – Cung cấp thêm thông tin
Cách mở  Fanpage bị khóa – Cung cấp thêm thông tin

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cách này với trường hợp tài khoản bị giả mạo, Facebook có thể loại bỏ những nội dung vi phạm và đưa ra các biện pháp cảnh cáo hay hạn chế người dùng.

3. Một số lưu ý giúp bảo vệ Fanpage tránh bị khóa

 

Cách mở Fanpage bị khóa - Một số lưu ý 
Cách mở Fanpage bị khóa – Một số lưu ý

Sau khi đã tìm hiểu cách mở Fanpage bị khóa ở trên, chúng ta cần lưu ý hơn về vấn đề bảo mật và những quy định, chính sách của Facebook để tránh những rủi ro không đáng có. Một số lưu ý để tránh tình trạng Page bị khóa mà bạn cần nhớ như sau:

  Đặt mật khẩu có độ bảo mật tốt và ít liên quan đến các thông tin cá nhân của mình. Đồng thời bật tính năng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản tránh bị xâm nhập bởi các hacker.

  Không cấp quyền quản trị trang cho người lạ.

  Hạn chế sử dụng các thủ thuật tăng, hack like, sub ảo cho page.

  Không nhấn vào những link lạ trên Facebook.

  Tráng sử dụng phần mềm hỗ trợ và các công cụ spam.

  Đảm bảo luôn tuân thủ theo các quy định và chính sách của Facebook.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách mở Fanpage bị khóa mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải và có biết cách bảo mật trang Facebook tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập tới amaiteam.info để xem thêm những bài viết hữu ích luôn được cập nhật liên tục nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *