Hướng dẫn Cách Làm Affiliate Tiktok chi tiết cho bạn mới

Rate this post

Tiktok không chỉ là nền tảng giải trí mà còn cung cấp các phương thức kiếm tiền vô cùng hấp dẫn. Một trong số đó trở thành Affiliate Tiktok. Vậy bạn đã biết cách làm Affiliate Tiktok như thế nào chưa và đây cũng là một cách kiếm tiền trên Tiktok? Hãy cùng Amai Team tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1.  Affiliate Tiktok là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách làm Affiliate Tiktok như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm Affiliate Tiktok là gì?

Cách làm Affiliate Tiktok – Affiliate là gì?
Cách làm Affiliate Tiktok – Affiliate là gì?

Affiliate TikTok hay còn được gọi là tiếp thị liên kết trên TikTok là hình thức các nhà sáng tạo nội dung, các KOC và KOL quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp thông qua những video hấp dẫn trên Tiktok.

Khi tham gia làm tiếp thị liên kết Tiktok, bạn cần sáng tạo những video có nội dung hấp dẫn, có khả năng kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và bạn sẽ gắn link sản phẩm của doanh nghiệp vào bio trên trang cá nhân TikTok của mình.

Khi khách hàng mua sản phẩm từ đường link mà bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng tương ứng từ các doanh nghiệp.

2. Phân loại chiến dịch Affiliate Tiktok

Cách làm Affiliate Tiktok – Phân loại chiến dịch tiếp thị liên kết
Cách làm Affiliate Tiktok – Phân loại chiến dịch tiếp thị liên kết

Hiện nay có 3 loại chiến dịch tiếp thị liên kết trên TikTok mà bạn cần nắm rõ trước khi  thực hiện cách làm Affiliate Tiktok để có thể lựa chọn chiến dịch phù hợp với mình.

      Chiến dịch Kế Hoạch Mở (Open Plan): Được mở cho tất cả nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình tiếp thị liên kết trên Tiktok. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với sản phẩm phù hợp nào đó, có thể đăng ký bán sản phẩm và có thể bắt đầu bán sau khi đăng ký được chấp thuận.

      Chiến dịch Kế Hoạch Mục Tiêu (Targeted Plan): Cho phép các nhà bán hàng  có thể mời những nhà sáng tạo nội dung cụ thể để bán sản phẩm của mình. Nếu được mời, bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm ngay sau khi chấp nhận lời mời của nhà bán hàng.

      Chiến dịch Kế Hoạch Cửa Hàng (Shop Plan): Cho phép các nhà bán hàng tạo một mức hoa hồng cho tất cả sản phẩm trong cửa hàng. Mức hoa hồng được sắp xếp như sau: Kế hoạch mục tiêu > Kế hoạch mở > Kế hoạch cửa hàng.

3. Hướng dẫn cách làm Affiliate Tiktok chi tiết cho bạn mới

Để thực hiện cách làm Affiliate Tiktok, bạn làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, trước khi làm Affiliate Tiktok, bạn có tài khoản TikTok cá nhân.

Cách làm Affiliate Tiktok – Đăng ký tài khoản Tiktok cá nhân
Cách làm Affiliate Tiktok – Đăng ký tài khoản Tiktok cá nhân

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần tạo tài khoản TikTok Shop bằng cách điền đầy đủ các thông tin như email, số điện thoại, mật khẩu,… Để xác minh tài khoản, bạn cần đăng tải CCCD và cập nhật thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.

Cách làm Affiliate Tiktok – Đăng ký tài khoản Tiktok Shop
Cách làm Affiliate Tiktok – Đăng ký tài khoản Tiktok Shop

Bước 3: Sau đó, bạn cần liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop

Bạn truy cập mục Tài khoản của tôi > Rồi chọn Đã liên kết các tài khoản > Chọn tiếp vào Liên kết tài khoản TikTok mới. Khi bảng hiện ra, bạn hãy nhấn chọn LoạiTài khoản chính thức và ở mục Tài khoản TikTok bạn nhập tên tài khoản Tiktok của mình vào rồi nhấn Tiếp theo.

Cách làm Affiliate Tiktok – Liên kết Tiktok cá nhân với Tiktok Shop
Cách làm Affiliate Tiktok – Liên kết Tiktok cá nhân với Tiktok Shop

Nếu thấy xuất hiện tích xanh bạn hãy nhấn Gửi lời mời. Sau đó bạn truy cập lại vào ứng dụng Tiktok và nhấn Chấp nhận yêu cầu > Nhấn tiếp vào Liên kết tài khoản.

Cách làm Affiliate Tiktok – Liên kết tài khoản Tiktok mới
Cách làm Affiliate Tiktok – Liên kết tài khoản Tiktok mới

Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác trên, bạn có thể truy cập vào trang quản trị tài khoản của TikTok Shop để tiến hành thêm sản phẩm liên kết, quản lý sản phẩm hay kiểm tra hoa hồng,…

Bước 4: Tiếp đó, bạn cần đăng ký tài khoản nhận hoa hồng Affiliate TikTok Shop.

Vì đây là lần đầu tiên bạn thêm sản phẩm liên kết trên TikTok Shop nên bạn sẽ cần phải tiến hành đăng ký tài khoản nhận hoa hồng bằng cách nhập Họ và Tên.

Cách làm Affiliate Tiktok – Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng
Cách làm Affiliate Tiktok – Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng

Lưu ý: Bạn cần nhập tên chính xác theo tên mở tài khoản ngân hàng và cần xác nhận lại để có thể nhận tiền hoa hồng một cách thuận lợi nhất.

Bước 5: Sau đó, bạn có thể tìm kiếm và thêm sản phẩm liên kết từ Tiktok Shop.

Sau khi bạn đã hoàn tất thiết lập tài khoản, việc cần làm tiếp theo là tìm kiếm và thêm các sản phẩm bạn muốn làm tiếp thị trên Tiktok.

Cách làm Affiliate Tiktok – Thêm sản phẩm liên kết từ Tiktok Shop
Cách làm Affiliate Tiktok – Thêm sản phẩm liên kết từ Tiktok Shop

Hãy gõ tên sản phẩm bạn muốn để tìm các shop hiện đang bán sản phẩm này trên TikTok Shop. Sau đó chọn sản phẩm và nhấn vào Thêm ( Bạn có thể thêm nhiều sản phẩm vào cửa hàng của mình)

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần sáng tạo nội dung video và gắn link sản phẩm vào bio.

4. Một số lưu ý khi làm tiếp thị liên kết Tiktok

Cách làm Affiliate Tiktok – Một số lưu ý 
Cách làm Affiliate Tiktok – Một số lưu ý

Sau khi đã tìm hiểu về cách làm Affiliate Tiktok, để có thể tham gia kiếm tiền hiệu quả trên nền tảng này, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

4.1. Lựa chọn cửa hàng uy tín để làm Affiliate Tiktok

Đây chắc chắn là vấn đề cần lưu ý đầu tiên khi bạn lựa chọn sản phẩm để làm tiếp thị liên kết Tiktok. Nếu chẳng may bạn lựa chọn sản phẩm hay shop không uy tín sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cá nhân của bạn.

Bạn nên chọn những shop có nhiều đánh giá tích cực và được nhiều phản hồi tốt để chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Ngoài ra, khi lựa chọn được shop uy tín sẽ giúp bạn nhận được mức hoa hồng tốt nhất, đảm bảo quy trình xử lý đơn chuyên nghiệp, hạn chế tối đa tình trạng chậm hoặc hủy đơn.

4.2. Tiến hành kiểm tra đường Link sản phẩm được gắn trên video

Vì chỉ khi bạn gắn link sản phẩm đúng thì người xem mới có thể nhấn vào và đặt hàng. Từ đó bạn mới có thể nhận được hoa hồng từ shop.

Nên sau khi bạn đã đăng sản phẩm và video lên thì bạn cần kiểm tra xem đường dẫn sản phẩm đã đúng chưa, có bị lỗi hay không, sản phẩm trong link có đúng với sản phẩm bạn mô tả hay không,…

4.3. Kiểm tra thời gian xác nhận và rút hoa hồng

Đối với nền tảng TikTok, sau khi đơn hàng đã hoàn tất quá trình giao và trong vòng 14 ngày kể từ ngày giao hàng thành công không có bất cứ yêu cầu hoàn hàng nào thì hoa hồng của bạn sẽ được xác nhận.

Và thời gian để bạn nhận được hoa hồng sẽ là khoảng 21 đến 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể rút tiền hoa hồng từ Affiliate TikTok về tài khoản của mình.

Xem thêm: Mách bạn 2 cách kiếm tiền trên TikTok bằng cách xem video

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm Affiliate Tiktok cho người mới mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phương thức kiếm tiền này và có thể kiếm thêm được thu nhập qua nền tảng Tiktok. Bên cạnh đó, hãy truy cập ngay amaiteam.info để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *