Mách bạn 3 cách hủy đơn hàng trên TikTok cực kỳ đơn giản

Rate this post

Bạn muốn biết cách hủy đơn hàng trên TikTok vì lỡ đặt nhầm hay do cần thay đổi phương thức thanh toán và cũng chưa biết chỗ cách xem đơn đặt hàng trên tiktok? Vậy thì hãy để bài viết dưới đây hướng dẫn bạn chi tiết 3 cách hủy đơn hàng trên TikTok chỉ trong tích tắc. Cùng AMAI Team tìm hiểu ngay nhé. 

1. Điều kiện để thực hiện cách hủy đơn hàng trên TikTok 

Tìm hiểu về điều kiện để thực hiện cách hủy đơn hàng trên TikTok
Tìm hiểu về điều kiện để thực hiện cách hủy đơn hàng trên TikTok

1.1 Đối với các đơn hàng tiêu chuẩn

  • Đơn hàng của bạn chưa sẵn sàng để vận chuyển sau 4 ngày tính từ ngày đặt hàng, nghĩa là trạng thái đơn hàng trên TikTok Shop vẫn chưa chuyển sang “Cần vận chuyển – Chờ lấy hàng”.
  • Đơn hàng đã sẵn sàng để vận chuyển, nhưng nhà cung cấp dịch vụ kho vận (logistics) chưa thực hiện việc lấy hàng trong vòng 6 ngày kể từ ngày bạn tạo đơn hàng.

1.2 Đối với các đơn hàng đặt trước

Điều kiện để thực hiện cách hủy đơn hàng trên TikTok đã đặt trước là đơn chưa được vận chuyển đến khách hàng trước ngày dự kiến vận chuyển. Ngày dự kiến vận chuyển được tính dựa trên việc thêm 2 ngày vào lịch vào số ngày mà người bán lựa chọn để giao hàng, thời gian này có thể kéo dài từ 3 đến 30 ngày.

2. Hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng trên TikTok

2.1 Cách hủy đơn hàng trên TikTok chưa được gửi đi

Bước 1: Trước hết, hãy nhấn vào phần “Hồ sơ” của bạn. Sau đó, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải trên cùng của màn hình. Tiếp theo, lựa chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” để tiếp tục.

Chọn “Hồ sơ” > “Cài đặt và quyền riêng tư”
Chọn “Hồ sơ” > “Cài đặt và quyền riêng tư”

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy mục “Đơn hàng”. Nhấp vào đó để xem tình trạng của các đơn hàng mà bạn đã đặt. Chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy bằng cách nhấn vào tình trạng của nó.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đơn chưa được gửi đi
Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đơn chưa được gửi đi

Bước 3: Bạn sẽ thấy một tùy chọn “Hủy” ở phía dưới cùng. Bấm vào nút này và chọn lý do hủy đơn. Khi bạn hoàn thành, chỉ cần nhấp vào “Xác nhận” để hoàn tất quy trình hủy. Nếu việc hủy thành công, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận như hình minh họa dưới đây.

Chọn “Hủy” và lý do hủy đơn > “Xác nhận”
Chọn “Hủy” và lý do hủy đơn > “Xác nhận”

2.2 Cách hủy đơn hàng trên TikTok đã được đóng gói 

Trong trường hợp một đơn hàng đã được đóng gói và đang chờ đơn vị vận chuyển đến nhận, cách hủy đơn hàng trên TikTok trước đó sẽ không có hiệu quả. Trong tình huống này, nếu bạn muốn hủy đơn hàng hoặc có bất kỳ lý do gì, có một cách duy nhất là liên hệ với người bán và yêu cầu họ giúp bạn hủy đơn hàng. 

Cách hủy đơn hàng trên TikTok đã được đóng gói 
Cách hủy đơn hàng trên TikTok đã được đóng gói

Tuy nhiên, bạn cần phải trình bày các lý do thuyết phục để chủ cửa hàng thấy rằng bạn hết sức nghiêm túc và không phải là người “bùng hàng”. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thiện chí và sự hiểu thông từ phía người bán, thay vì trở thành người tạo ra sự phiền toái cho họ.

2.3 Cách hủy đơn hàng trên TikTok đang vận chuyển đến bạn

Với cách hủy đơn hàng trên TikTok đang vận chuyển, bạn có thể yêu cầu hoàn lại hàng từ bên giao hàng và liên hệ với người bán vì không nhận được hàng. Nên nhớ rằng, việc thực hiện cách hủy đơn hàng trên TikTok ở giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng lớn đến cả người bán hàng trên TikTok và đơn vị vận chuyển.

Cách hủy đơn hàng trên TikTok đang vận chuyển đến bạn
Cách hủy đơn hàng trên TikTok đang vận chuyển đến bạn

Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định cẩn trọng trước khi thực hiện việc đặt hàng. Nếu bạn có ý định hủy đơn hàng trên TikTok Shop, nên thực hiện điều này trước khi hàng hóa được đóng gói hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp tránh tình huống ảnh hưởng xấu đến các bên liên quan.

3. Cần chú ý điều gì với cách hủy đơn hàng trên TikTok?

Cần chú ý điều gì với cách hủy đơn hàng trên TikTok?
Cần chú ý điều gì với cách hủy đơn hàng trên TikTok?
  • Nếu bạn nhận thấy thông báo “Hủy đơn hàng thất bại” xuất hiện trên màn hình, điều này chỉ ra rằng đơn hàng của bạn đã được đơn vị vận chuyển nhận và đang trong quá trình giao hàng.
  • Sau khi đã hoàn tất việc hủy đơn hàng, bạn có thể tùy chỉnh và đặt lại đơn hàng bất cứ lúc nào với những thông tin chính xác theo mong muốn.
  • Hãy sử dụng cách hủy đơn hàng trên TikTok cho những trường hợp bất khả kháng. Nếu bạn lặp đi lặp lại việc đặt hàng, hủy đơn hàng quá thường xuyên, không chỉ có thể đưa bạn vào danh sách đen của cửa hàng, mà còn có thể dẫn đến việc bạn bị mất đi cơ hội nhận khuyến mãi trên TikTok và yêu cầu thanh toán trước khi giao hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn Cách Xem Giỏ Hàng Trên Tiktok Shop đơn giản và nhanh chóng

4. Lời kết

Trên đây là chi tiết 3 cách hủy đơn hàng trên TikTok mà chúng tôi đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn nắm được cách hủy đơn cùng một số điều kiện và amaiteam.info lưu ý đi kèm. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi  để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *