Bật mí Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, TikTok có thêm một tính năng mới rất phổ biến là TikTok Shop. Đây là nơi người dùng có thể kinh doanh bán hàng online vô cùng tiện lợi. Vậy cách đăng ký Tiktok Shop trên điện thoại như thế nào để phục vụ cho việc thực hiện cách bán hàng trên Tiktok Shop? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây  

1. Điều kiện mở tài khoản TikTok Shop là gì?

Điều kiện để mở TikTok Shop
Điều kiện để mở TikTok Shop

Trước khi biết cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại, bạn cần phải nắm rõ điều kiện để mở TikTok Shop. Cụ thể như sau:

1.1 Điều kiện đối với người có thương hiệu Tiktok Business

 • Hiện tại đang là công dân hợp pháp tại Việt Nam, hoặc đã có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
 • Tên tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp phải trùng với tên công ty trên giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Hộ kinh doanh chỉ được rao bán những sản phẩm mà Tiktok Shop cho phép, không được phép buôn bán các mặt hàng về thuốc, hàng giả hàng nhái, hàng cấm do nhà nước chỉ định

1.2 Điều kiện đối với hộ kinh doanh cá nhân

Điều kiện mở TikTok Shop đối với cá nhân
Điều kiện mở TikTok Shop đối với cá nhân
 • Hộ kinh doanh cá nhân cần cung cấp thông tin về Căn Cước Công Dân hoặc Chứng Minh Nhân Dân.
 • Tên tài khoản ngân hàng phải đồng bộ với tên trên Căn Cước Công Dân 
 • Người kinh doanh cá nhân phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, đã có thể chịu trách nhiệm pháp lý.

Tham khảo thêm: Xác Minh 18 Tuổi Trên Tiktok bằng cách thay năm sinh cực đơn giản

1.3 Điều kiện đối với người sáng tạo nội dung 

 • Người bán hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Nhà sáng tạo nội dung bán hàng cần có tối thiểu 10.000 người theo dõi trên Tiktok Shop.

*Lưu ý: Mọi giấy tờ liên quan đều phải scan màu. Những ảnh bị mờ, ảnh chụp màn hình, ảnh cắt ghép đều không hợp lệ để đăng ký tài khoản trên TikTok Shop.

2. Vì sao nên mở tài khoản TikTok Shop

TikTok được cho là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu. Việc đăng ký TikTok Shop sẽ giúp bạn đến gần hơn với đối tượng khách hàng của mình, từ đó phát triển kinh doanh tốt hơn

TikTok Shop giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và mua sắm sản phẩm mà không cần chuyển sang nền tảng khác. Điều này giúp người bán có cơ hội tăng doanh số bán hàng tốt hơn

Vì sao nên mở TikTok Shop
Vì sao nên mở TikTok Shop

Ngoài ra, việc mở cửa hàng trên TikTok Shop sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân cho bản thân. Đặc biệt còn cung cấp các công cụ quảng cáo giúp bạn tối đa hóa chi phi khi tiếp cận khách hàng mục tiêu. 

3. Hướng dẫn cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại chi tiết

Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại, Bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Để thực hiện cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại. Bạn mở trình duyệt và truy cập vào website sau: seller-vn.tiktok.com.

Các bước tiến hành cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại
Các bước tiến hành cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

Bước 2: Bạn tiến hành cung cấp thông tin vào các trường bắt buộc như Số điện thoại và địa chỉ Email. Khi bạn điền ô số điện thoại, hệ thống sẽ hiển thị thêm ô “Mã xác minh điện thoại di động”

Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại
Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

Bước 3: Bạn bấm vào ô “Gửi mã” ở góc phải màn hình để xác minh. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận cho bạn qua SMS, bạn điền mã vào ô trống và tích xác minh Captcha khi nhận được yêu cầu “Chọn 2 đối tượng có hình dạng giống nhau”

Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại
Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

Bước 4: Bạn tiếp tục ấn mục “Đăng ký”. Lúc này hệ thống sẽ hiện ra cho bạn là “Đăng ký bằng tài khoản Tiktok” hoặc “Đăng ký bằng email/số điện thoại”. Nếu bạn đăng ký qua TikTok, bạn cần phải có xác nhận ủy quyền cho TikTok Shop. Hãy bấm vào “Bắt đầu bán” để chuyển sang giao diện chính của của TikTok Shop

Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại
Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

Bước 5: Sau khi đã xác minh xong tài khoản, TikTok mới cho phép bạn quyền sử dụng các tính năng khác. Bạn chọn gian hàng cho chính cá nhân sở hữu thì bấm vào “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu”

Hãy lựa chọn hình thức kinh doanh theo đúng quy mô hoạt động của bạn. Ngoài ra, bạn cần nhập tên thương hiệu cửa hàng tùy theo mong muốn và sở thích cá nhân của bạn. Hãy đặt tên shop thật dễ hiểu, không nên sử dụng quá nhiều ký tự khó nhớ.

Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại
Màn hình các bước cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

Nếu bạn đăng ký với tư cách một công ty, hãy chọn mục “Công ty” và xác mình thông qua tài liệu đã đăng ký của công ty. Bạn bấm chọn mục “Tải lên tài liệu”, và tiến hành thực hiện xác minh qua CCCD hoặc Hộ chiếu

Xác minh để hoàn thành quá trình cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại
Xác minh để hoàn thành quá trình cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

Bước 6: Sau khi hoàn tất xác minh tài liệu, bạn chọn “Gửi” và đợi hồ sơ để TikTok duyệt cho bạn. Nếu hồ sơ đã được duyệt thông qua thì Tiktok sẽ gửi thông báo cho bạn. Lúc này bạn đã thành công hoàn thành quá trình cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại và bắt đầu sử dụng các tính năng hỗ trợ bán hàng của TikTok Shop.

4. Một số lưu ý về cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

 • Trước khi bắt đầu, đảm bảo bạn đã đọc và hiểu rõ các chính sách, liên quan đến việc mở cửa và quản lý tài khoản TikTok Shop. Điều này giúp bạn tránh vi phạm và đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình không bị gián đoạn.
 • Khi thực hiện cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại, bạn cần cung cấp thông tin chính xác về tên, địa chỉ và thông tin liên hệ khác. Điều này không chỉ giúp xác minh danh tính mà còn tạo niềm tin cho khách hàng.
 • Bạn nên theo dõi các chỉ số hiệu suất của tài khoản TikTok Shop bao gồm lượt xem, tương tác, và sự tăng trưởng người theo dõi. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của chiến lược nội dung và quảng cáo của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm: Mách bạn Cách Tạo Giỏ Hàng Trên Tiktok shop siêu nhanh siêu đơn giản

5. Lời Kết

Trên đây là mọi thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoai. Mong rằng, bạn có thể áp dụng và mở tài khoản kinh doanh cho mình trên nền tảng này. Hãy theo dõi chúng tôi tại website amaiteam.info để biết thêm nhiều tin tức hay hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *