Top 2 cách nhận và rút quà tặng Live TikTok chi tiết từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những tính năng mới mà rất nhiều TikToker đang tích cực sử dụng chính là quà tặng Live TikTok cách live trên Tiktok là như thế nào?. Vậy chế độ này thực chất là gì? Cách nhận ra sao và cách rút như thế nào? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Tổng quan về Quà tặng Live TikTok

Chức năng Quà tặng Live TikTok cho phép người xem thể hiện sự ủng hộ và tương tác trực tiếp với nội dung trực tiếp (LIVE). Qua việc sử dụng tính năng này, Livestreamer có cơ hội nhận được Kim cương, dựa vào sự phổ biến của video trực tiếp mà họ thực hiện. 

 Tổng quan về Quà tặng Live TikTok
Tổng quan về Quà tặng Live TikTok

Để mua quà tặng Live TikTok, người dùng có thể mua quà tặng bằng tiền xu. Sau khi mua xu, bạn có thể bấm vào biểu tượng quà tặng màu hồng khi xem video TikTok Live để gửi những biểu tượng ảo đến các người dùng khác. Cần lưu ý rằng, chỉ những người từ 18 tuổi trở lên mới có thể thực hiện việc tặng quà trên Live TikTok.

2. Quà tặng Live TikTok Kim cương là gì?

TikTok tặng Kim cương cho các nhà sáng tạo dựa trên mức độ phổ biến của nội dung mà họ tạo ra. Với những nhà sáng tạo nội dung, để tích luỹ Kim cương, bạn có thể nhận Quà tặng từ người xem gửi trong các video trực tiếp của bạn. 

Quà tặng Live TikTok Kim cương là gì?
Quà tặng Live TikTok Kim cương là gì?

Khi đã thu thập đủ Kim cương, bạn có thể nhận phần thưởng dưới dạng thanh toán bằng tiền hoặc vật phẩm ảo. Mỗi viên kim cương trên TikTok có giá trị tương đương 5 xu, có nghĩa là khi bạn tích luỹ 100 viên kim cương, bạn sẽ có tương đương 50 đô la, khoảng 1 triệu đồng Việt Nam.

Nếu bạn có tiền xu trong tài khoản, thì mỗi 50 xu sẽ tương đương với 50% giá trị của một viên kim cương. Ví dụ, khi bạn có 100 xu, bạn sẽ nhận được 50 viên kim cương, v.v.

3. Phân biệt Quà tặng Live, Xu, và Kim cương 

Phân biệt Quà tặng Live, Xu, và Kim cương
Phân biệt Quà tặng Live, Xu, và Kim cương
 • Khả năng quy đổi ra tiền thật: Bạn không thể chuyển đổi tiền Xu và Quà tặng Live TikTok thành tiền thật, tuy nhiên Kim cương có khả năng chuyển đổi. 
 • Chuyển đổi từ Quà tặng sang Kim cương: Khi bạn tặng quà trên Live TikTok, số tiền Xu tương ứng sẽ được trừ từ số dư của bạn và chuyển thành điểm quà tặng (Gift Points) trong tài khoản của nhà sáng tạo đó. Điểm quà tặng có thể chuyển đổi thành Kim cương, và từ đó có thể chuyển đổi thành tiền mặt.
 • Giá trị và rút tiền: Giá trị của kim cương sẽ biến đổi tùy theo quy định của TikTok. Việc rút tiền từ TikTok chỉ có thể thực hiện khi bạn đạt mức tối thiểu từ 100 đến 1,000 USD mỗi tuần.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách nạp xu TikTok đơn giản nhất hiện nay

4. Hướng dẫn chi tiết cách nhận và rút Quà tặng Live TikTok đơn giản

4.1 Điều kiện để nhận Quà tặng Live TikTok

Điều kiện để nhận Quà tặng Live TikTok
Điều kiện để nhận Quà tặng Live TikTok

Để có thể tích lũy Kim cương thông qua tính năng Quà tặng Live TikTok, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Thực hiện video trực tiếp (LIVE) trong vùng có hỗ trợ chức năng Quà tặng LIVE.
 • Tuổi từ 18 trở lên (Hoặc tuân theo quy định về độ tuổi địa phương).
 • Đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện video trực tiếp.
 • Có tài khoản với danh tiếng tốt và tuân thủ cả Nguyên tắc Cộng đồng lẫn Điều khoản dịch vụ của TikTok.

4.2 Cách nhận Quà tặng Live TikTok

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất. Sau đó, mở ứng dụng và truy cập mục Hồ sơ và ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để mở tài khoản của bạn.

Hồ sơ > 3 dấu gạch ngang 
Hồ sơ > 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Hộp thoại sẽ mở ra, chọn Công cụ dành cho Tác giả. Tại đây, bạn nhấn vào mục Quà tặng để tiếp tục.

Công cụ dành cho Tác giả > Quà tặng
Công cụ dành cho Tác giả > Quà tặng

Bước 3: Nhấn vào thanh trượt để bật chế độ Quà tặng. Sau đó, tiếp tục nhấn vào nút Bật Quà tặng ở phía dưới là bạn đã có thể bắt đầu nhận Quà tặng Live TikTok.

Bật Quà tặng 
Bật Quà tặng

Lưu ý rằng, nếu nút không hiển thị sáng tức là tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng tính năng này.

4.3 Điều kiện để rút tiền thưởng Quà tặng Live TikTok

Điều kiện để rút tiền thưởng Quà tặng Live TikTok

 • Tài khoản của bạn cần có số dư từ $1000 trở lên. 
 • Hạn mức rút tiền hàng ngày là $1000. Ví dụ, nếu bạn có số dư khoảng $2100, bạn sẽ cần phải chia ra thành 3 ngày để rút tiền và được duyệt yêu cầu rút tiền.
 • Nếu lựa chọn rút tiền qua PayPal, sẽ có một khoản phí chuyển tiền áp dụng, thường là khoảng 2% hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào chính sách của PayPal.
 • Thời gian cần để tiền được chuyển vào tài khoản PayPal của bạn có thể kéo dài từ 15-20 ngày. Sau khi tiền đã được chuyển vào, bạn cần chờ thêm khoảng 1 tuần nữa để tiền chuyển về tài khoản ngân hàng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, quá trình rút tiền có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của TikTok. Do đó, hãy luôn kiểm tra các thông tin cập nhật trên ứng dụng để biết thông tin chi tiết và cập nhật về quy trình rút tiền.

4.4 Cách rút tiền từ Quà tặng Live TikTok

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên ứng dụng TikTok và bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Hồ sơ > 3 dấu gạch ngang > Cài đặt và quyền riêng tư 
Hồ sơ > 3 dấu gạch ngang > Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt và quyền riêng tư, chọn “Số dư” và “Doanh thu quà tặng”.

Số dư > Doanh thu quà tặng

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Rút tiền” và nhập thông tin tài khoản của bạn hoặc thông tin tài khoản ngân hàng. Sau đó, đợi quá trình rút tiền được thực hiện và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn.

Thêm phương thức rút tiền mới 
Thêm phương thức rút tiền mới

5. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Quà tặng Live TikTok mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu còn có bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn hãy truy cập ngay website amaiteam.info để có thông tin chi tiết nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *