Top 5+ bài nhạc TikTok Trung Quốc được giới trẻ yêu thích nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh những bài hát Việt hay Anh sôi động trên TikTok thì nhạc TikTok Trung Quốc cũng là một “ứng cử viên” không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đến bạn top 5+ bài hát tiếng Trung cũng là những bài hát đang hot trên tiktok hiện nay đang “làm mưa làm gió” trên ứng dụng này. Cùng tìm hiểu nhé. 

1. Khám phá 5+ bài hát tiếng Trung hot trên Tiktok được yêu thích nhất hiện nay 

1.1 Là Anh – Mộng Nhiên 

Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay - Là Anh 
Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay – Là Anh

 

“Là Anh” là một ca khúc phát hành vào khoảng năm 2020, được thể hiện bởi ca sĩ Mộng Nhiên. Bài hát mang đến nội dung về tình yêu nhuộm màu ngọt ngào và dễ thương. Những giai điệu vui tươi trong bài hát này thực sự có thể khiến chúng ta cảm thấy muốn yêu thật sự.

Bên cạnh bản gốc, bản chuyển thể của “Là Anh” sang Tiếng Việt do Phạm Lịch thể hiện cũng đã thu hút sự chú ý và yêu thích lớn từ cộng đồng TikTok đầu năm nay.

1.2 Du Sơn Luyến – Hải Luân

Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay - Du Sơn Luyến
Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay – Du Sơn Luyến

Bài hát tưởng chừng là một câu chuyện nhẹ nhàng, “Hãy cùng ta say rượu dạo Hàn Sơn”, nhưng thật ra nó chứa đựng một thông điệp sâu sắc về tình yêu và những kỷ niệm.

 

Đối với người hát, Hàn Sơn là một nơi đẹp nhưng cũng là nỗi đau và tình cảm đã chôn giấu. Hải Luân tự nhủ rằng sẽ không khóc bởi đã quyết định cùng những kỷ niệm đi xa. Người hát muốn tạo nên hình ảnh đẹp như tranh vẽ, để mang theo Hàn Sơn trong lòng và không bao giờ quên.

1.3 Kiếp Sau Không Chắc Còn Có Thể Gặp Được Anh – Mạc Khiếu Tỷ Tỷ

Một bài nhạc TikTok Trung Quốc cũng đang là một hiện tượng được giới trẻ yêu thích là “Kiếp Sau Không Chắc Còn Có Thể Gặp Được Anh” của Mạc Khiếu Tỷ Tỷ. 

Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay - Kiếp Sau Không Chắc Còn Có Thể Gặp Được Anh
Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay – Kiếp Sau Không Chắc Còn Có Thể Gặp Được Anh

Bài hát thể hiện một tình yêu sâu sắc và tương tư đối với người yêu, đan xen giữa niềm tin vào việc tình yêu có thể tồn tại qua các kiếp luân hồi và khát khao bảo vệ và trân trọng lẫn nhau trong hiện tại: “Kiếp sau không chắc sẽ còn gặp được anh. Vậy nên em rất trân trọng, chẳng dám lơ là”.

Xem thêm: Bật mí những Bài hát đang Hot trên Tiktok hiện nay

1.4 Một Đường Nở Hoa – Ôn Dịch Tâm 

Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay - Một Đường Nở Hoa
Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay – Một Đường Nở Hoa

Bài hát mang đến một giai điệu nhẹ nhàng, vui tươi, và tạo cảm giác bình yên, yêu đời đầy mới mẻ. Tên gốc của bài hát này trong tiếng Hán Việt là “Nhất Lộ Sinh Hoa”, tạm dịch có nghĩa là “Một Đường Hoa Nở”. 

Bài hát ám chỉ rằng cuộc sống của chúng ta giống như một đoạn đường, nơi hai bên đường luôn nở rộ những bông hoa thơm ngát, tượng trưng cho những ước mơ và khát vọng của chúng ta có thể trở thành hiện thực theo từng bước tiến trên đường đời: “Tôi hi vọng những mộng tưởng, từng ước nguyện, một đường nở hoa”.

1.5 Đáy Biển – Nhất Chi Lựu Liên

Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay - Đáy biển 
Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay – Đáy biển

“Đáy Biển” thể hiện một cảm xúc sâu sắc về sự cô đơn và tận cùng của cuộc sống, tạo ra một tâm trạng tương phản giữa vẻ đẹp bề ngoài và sự phức tạp bên trong con người. Bản nhạc này như một lời nhắc nhở cho chúng ta đối mặt với những khía cạnh khó khăn và tìm kiếm ý nghĩa trong một thế giới không thể lường trước được điều gì.

1.6 Ảo Ảnh – Hứa Lam Tâm

Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay - Ảo ảnh
Nhạc TikTok Trung Quốc được yêu thích hiện nay – Ảo ảnh

“Ảo ảnh” là một bài nhạc TikTok Trung Quốc đang được giới trẻ rất ưa thích. Bản nhạc này thu hút người nghe bởi lời ca cuốn hút, giai điệu nhẹ nhàng và êm dịu, tạo ra một cảm giác đồng thời ma mị và thư thái, như một loại ảo giác âm nhạc.

Lời bài hát mang trong mình tâm trạng cô đơn, kết hợp với sự do dự và khó khăn đối diện với những điều không rõ ràng, mập mờ. Cảm giác này được mô phỏng như những tầng mây nặng trĩu, tạo nên một cảm giác tiếc nuối và khó diễn đạt bằng lời.

 Có thể bạn cần: Top 7+ bài hát tiếng Anh hot trên TikTok được sử dụng nhiều nhất hiện nay

2. Lời kết 

Như vậy, trên đây là tổng hợp top 5+ bài nhạc TikTok Trung Quốc đang rất thịnh hành và được giới yêu thích hiện nay. Để được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy truy cập ngay website amaiteam.info bạn nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *