Flop là gì trên TikTok? Làm thế nào để hết bị Flop?

5/5 - (1 bình chọn)

TikTok đã trở nên quen thuộc nhờ hàng ngàn trào lưu thú vị mà nó tạo ra. Mặc dù vậy, không tránh khỏi những video không thể trở thành xu hướng. Vậy flop là gì trên TikTok? Làm thế nào để hết bị flop và tránh thuật toán Tiktok để video cũng như kênh của bạn không bị flop? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu flop là gì trên TikTok

Flop trên TikTok được hiểu đơn giản là việc kênh cá nhân của bạn trải qua sự suy giảm tương tác, thể hiện qua việc video không nhận được số lượt xem và yêu thích (lượt thả tim) như mong đợi. 

Tìm hiểu flop là gì trên TikTok
Tìm hiểu flop là gì trên TikTok

Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn mà không có giải pháp khắc phục, hệ quả có thể dẫn đến tình trạng kênh của bạn bị lãng quên dần, số người theo dõi cũng có thể giảm và điều này cũng tác động đến khả năng phát triển kinh doanh của bạn trên nền tảng TikTok.

2. Những nguyên nhân khiến video bị flop trên TikTok là gì?

Những nguyên nhân khiến video bị flop là gì trên TikTok?
Những nguyên nhân khiến video bị flop là gì trên TikTok?

Để trả lời cho câu hỏi: “Những nguyên nhân khiến video bị flop là gì trên TikTok?”, có rất nhiều yếu tố gây ra tình trạng flop cho video: 

  • Nội dung không hấp dẫn hoặc thiếu cuốn hút: Nếu nội dung video không có yếu tố độc đáo hoặc không có tính giải trí, thú vị cao, hay nội dung của bạn không thỏa mãn được nhu cầu của người xem, video có thể bị flop.
  • Quảng cáo, PR hoặc thương hiệu quá rõ ràng: Người dùng TikTok thường muốn xem những video bổ ích và giải trí, chứ không phải là quảng cáo hay PR một cách rõ ràng. Nếu video của bạn có tính quảng cáo mạnh mẽ hoặc mang logo, nhãn hiệu, người xem có thể không tương tác tích cực với nó.
  • Thay đổi liên tục chủ đề video: Một kênh TikTok nên có sự thống nhất trong chủ đề và nội dung video để người xem biết mình đang theo dõi kênh với mục đích gì. Nếu bạn thường xuyên thay đổi chủ đề mà không có sự logic, TikTok có thể không thể nhận diện đối tượng của bạn và video có thể bị flop.
  • Vi phạm bản quyền: Sử dụng hình ảnh hoặc âm nhạc có bản quyền mà bạn không được phép sử dụng hoặc copy ý tưởng của người khác mà không ghi nguồn có thể dẫn đến việc video bị gỡ bỏ hoặc hạn chế hiển thị, làm giảm khả năng tương tác.
Những nguyên nhân khiến video bị flop là gì trên TikTok? - Vi phạm bản quyền
Những nguyên nhân khiến video bị flop là gì trên TikTok? – Vi phạm bản quyền
  • Điều hướng người dùng ra ngoài nền tảng TikTok: Khi video của bạn chứa thông tin hoặc hướng dẫn để người xem ra khỏi TikTok đến các nền tảng khác, video sẽ bị hạn chế tương tác hoặc không được hiển thị nhiều.
  • Vi phạm chính sách của TikTok: Nếu video vi phạm chính sách hoặc tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok như bạo lực, thô tục, nó có thể bị xóa hoặc bị hạn chế tương tác để bảo vệ môi trường an toàn và tích cực trên nền tảng.

3. Làm thế nào để không bị flop trên TikTok?

Để đảm bảo video của bạn không bị flop trên TikTok và thu hút sự tương tác từ cộng đồng, dưới đây là gợi ý một số cách khắc phục:

3.1 Tận dụng thời gian “vàng”

Để tối ưu hóa tương tác trên TikTok, hãy nắm vững lịch hoạt động của cộng đồng người dùng. Đăng video vào những thời điểm có lượng người xem đông đảo giúp tăng khả năng hiển thị và tương tác của video. Dưới đây là những khung thời gian “vàng” trên TikTok (Theo Sprout Social).

Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Đăng video trong thời gian “vàng”
Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Đăng video trong thời gian “vàng”

3.2 Tuân thủ chính sách TikTok

Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Tuân thủ chính sách TikTok
Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Tuân thủ chính sách TikTok

Đảm bảo rằng nội dung video của bạn tuân thủ mọi chính sách của TikTok. Tránh sử dụng hình ảnh, âm thanh hoặc nội dung vi phạm bản quyền, cũng như nội dung không phù hợp với chuẩn mực cộng đồng.

3.3 Lựa chọn nhạc không vi phạm bản quyền

Cách để không bị flop là gì trên TikTok? - Dùng nhạc không dính bản quyền
Cách để không bị flop là gì trên TikTok? – Dùng nhạc không dính bản quyền

Khi tạo video trên TikTok, việc lựa chọn nhạc không vi phạm bản quyền là bước quan trọng để đảm bảo video của bạn không bị hạn chế hoặc xóa bỏ. Bạn có thể sử dụng nhạc từ thư viện TikTok, kiểm tra quyền sở hữu bản quyền trước khi sử dụng, hoặc tìm nhạc có nguồn cụ thể.

3.4 Tránh quảng cáo sản phẩm trực tiếp

Nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm trong video, thay vì tiếp cận trực tiếp quảng cáo, bạn có thể tùy biến cách tiếp cận này. Hãy khéo léo kết hợp sản phẩm vào nội dung, vừa giúp bạn lên được xu hướng vừa giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên và thu hút sự chú ý từ người xem.

3.5 Hạn chế điều hướng ra ngoài TikTok

Trước khi đăng video, cần kiểm tra xem có hiện logo của ứng dụng khác trong video không. Đồng thời, cần hạn chế việc dẫn người dùng ra khỏi TikTok hoặc thực hiện điều hướng một cách tinh tế để tránh bị phát hiện.

3.6 Sáng tạo nội dung thu hút và bắt trends

Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Bắt trends
Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Bắt trends

Nội dung chất lượng và theo xu hướng thịnh hành là chìa khóa để thu hút sự chú ý và tương tác từ người xem. Bạn có thể thử nghiệm với các ý tưởng sáng tạo như trào lưu mới, hoặc kể một câu chuyện riêng một cách hấp dẫn để tạo nên sự khác biệt.

3.7 Sử dụng hashtag có chọn lọc

Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Sử dụng hashtag
Cách để không bị flop là gì trên TikTok?- Sử dụng hashtag

Sử dụng các hashtag phù hợp là cách giúp video của bạn dễ dàng được người xem tìm thấy. Bằng cách áp dụng các hashtag liên quan đến chủ đề video, bạn có thể tối ưu hóa khả năng xuất hiện của nội dung của mình trên trang tìm kiếm và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng.

4. Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu flop là gì trên TikTok và cách thoát flop dễ dàng mà đơn giản. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hay ho khác, hãy theo dõi ngay amaiteam.info để được cập nhật nhanh chóng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *